Trường TCN Nhân Đạo tổ chức hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) ngày 22 tháng 03 năm 2024, cơ sở Đoàn thanh niên Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo tổ chức các hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày Thành lập Đoàn.

Lịch sử ra đời ngày 26 tháng 3

Năm 1925, Bác đã ra quyết định thành lập Hội Việt Nam cách mạng thanh niên với chỉ 9 đồng chí tham gia. Mãi đến năm 1926 số thành viên đã lên đến 26 người. Trong đó có một số cái tên tiêu biểu như: Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Sơn, Vương Thúc Oánh, Trương Vân Lĩnh...

Sau đó, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thấy được tầm quan trọng của việc thành lập một tổ chức thanh niên trẻ lớn mạnh hơn. Do vậy, trong Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ II (20 - 26/3/1931), Tổng Bí thư Trần Phú đã ban hành chỉ thị thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Đông Dương vào ngày cuối cùng của hội nghị.

Sau khi thành lập Đoàn đã thu hút được nhiều thanh niên trẻ yêu nước. Nhờ vào đó đã kịp thời đáp ứng phong trào thanh niên mạnh mẽ ở nước ta. Đỉnh điểm là phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931. Đây cũng là cột mốc sáng rọi cho sự phát triển vượt bậc của thanh niên trẻ tham gia vào phong trào yêu nước lúc bấy giờ.

Bác Hồ tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 2 Đảng lao động Việt Nam năm 1951

Tổ chức phong trào hội thao Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo chào mừng ngày 26/03/2024

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2024, tại Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo diễn ra hội thao chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03/2024, Hội thao là nơi tập hợp thanh niên có thể thể hiện được sự sáng tạo, cần cù, chịu khó. Mục đích của hoạt động chính là giúp Đoàn viên Thanh niên, học sinh của Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo có thể rèn luyện được kỹ  năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, và phát huy được tinh thần đoàn kết đồng đội. Đây là một hoạt động mà rất đặc biệt, sôi động và được các Đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình và đầy hào hứng. Hội thao được diễn ra với các hình thức tổ chức phong phú và đa dạng.

Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động giúp Thanh niên có được một quảng thời gian vui chơi bổ ích, tăng cường thể lực, sức khỏe, các trò chơi được tổ chức trong hội thao thường là trò chơi dân gian, truyền thống, điển hình như: Kéo co, nhảy bao bố,… để gắn kết tất cả mọi người lại với nhau, thể hiện được tinh thần đoàn kết của Đoàn viên Thanh niên.

Người viết: Cô Phạm Thị Minh - Phòng Tài chính - Kế hoạch trường