Tin Tức

Tập huấn PCCC tại CA Quận 3 - Trường trung cấp nghề Nhân Đạo

Hiện nay tình hình cháy nổ diễn ra liên tục và phức tạp trên địa bàn thành phố và cả nước. Do đó các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng đã vất vả, dũng cảm xông pha vì sự nghiệp bảo vệ an toàn cho người dân. Để các bạn Đoàn viên, thanh niên hiểu được những khó khăn của các chiến sĩ cảnh sát và học hỏi thêm được các kiến thức về PCCC, Ban Chỉ huy các Chiến dịch tình nguyện Hè Quận 3 đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và diễn tập phòng cháy, chữa cháy, tập huấn kỹ năng thoát hiểm”.

Tại buổi tập huấn, các bạn Đoàn viên, thanh niên đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu nạn cứu hộ; được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn, sự cố xảy ra, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy; một ngày làm việc, sinh hoạt của các chiến sĩ cảnh sát PCCC.


Các bạn Đoàn viên, thanh niên trường Trung cấp nghề Nhân Đạo đã tham gia rất tích cực và hào hứng với buổi tập huấn này. Em Hoàng Nguyễn Anh Thư, học sinh lớp NH22 vui mừng kể: “Hoạt động hôm nay rất thú vị. Được trải nghiệm 1 ngày làm chiễn sĩ PCCC em thấy rất thương và kính trọng nghề PCCC này”.