Lễ khai giảng lớp Công tác xã hội - trình độ trung cấp XH24

Giáo dục nghề nghiệp là nhằm đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho học viên đủ điều kiện bắt đầu môi trường học tập mới.

Nghề Công tác xã hội hiện nay là một trong những nghề được xã hội quan tâm. Ngày nay những biến đổi nhanh chóng về kinh tế - xã hội và tác động của quá trình đổi mới đã tạo ra những thay đổi trong mối quan hệ gia đình và cộng đồng: lao động di cư từ nông thôn ra đô thị, gia tăng về số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số người già và người khuyết tật, vấn đề HIV/AIDS, tệ nạn xã hội, thất nghiệp, ít việc làm… Chiến tranh đã để lại nhiều vấn đề xã hội cần giải quyết như nạn nhân chất độc màu da cam, một số không lớn người bị thương tật…Thiên tai xảy ra thường xuyên ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của hàng vạn, hàng triệu người... Chính vì lẽ đó  đội ngũ nhân viên công tác xã hội qua đào tạo góp phần vào việc tiếp cận những đối tượng này góp phần cải tiến An sinh cho toàn xã hội.

Ngày 12/4/2024, Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp Công tác xã hội trình độ trung cấp (đợt 1/2024). Đối tượng tuyển sinh là người học có nhu cầu học nghề…., đang công tác tại các cơ sở xã hội, các phường, xã….Đến dự lễ Khai giảng có Thầy Huỳnh Minh Tiếng –Q.Hiệu Trưởng và Thầy Thái Kim Trọng –Chủ tịch Hội đồng Trường/Phó Hiệu trưởng và tập thể giáo viên Bô môn Công tác xã hội của Trường và sự hiện diện của 25 anh/chị tham gia khóa học.

Khóa học các Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức như:

- Công tác xã hội trường học;

- Công tác xã hội người cao tuổi;

- Công tác xã hội trẻ em và gia đình;

- Phát triển cộng đồng;

- Công tác xã hội bệnh viện;

- Công tác xã hội cơ sở;

- Công tác xã hội người khuyết tật;

- Công tác xã hội người nghiện.

Sau khi tốt nghiệp, Học viên có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm như sau:

- Công tác xã hội người cao tuổi;

- Công tác xã hội trẻ em và gia đình;

- Công tác xã hội cơ sở;

- Công tác xã hội người khuyết tật.

Q. Hiệu trưởng - Huỳnh Minh Tiếng