Tin Tức

Kết nối trường nghề với doanh nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng

Không chỉ thúc đẩy hợp tác liên kết giữa các trường nghề, suốt 20 năm qua, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM đã có nhiều hoạt động kết nối trường nghề với doanh nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Sáng 15.12, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. 

Theo đó, hội được thành lập vào ngày 15.12.2003, với tên ban đầu là Hội Dạy nghề TP.HCM. Đến năm 2015, hội chính thức được đổi tên thành Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM.

Thạc sĩ Lâm Văn Quản, Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, cho biết đây là tổ chức tự nguyện của những người làm công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp, cá nhân, tổ chức quan tâm đến công tác dạy nghề để cùng nhau xây dựng, phát triển đào tạo nghề, góp phần đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố.

"Từ số hội viên ban đầu 60, đến nay hội đã tập hợp được 152 hội viên tổ chức và trên 700 hội viên cá nhân, gồm các trường dạy nghề từ sơ cấp, trung cấp, CĐ tại TP.HCM, các doanh nghiệp, đoàn thể…", ông Quản thông tin.

Chia sẻ về các hoạt động của Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM trong 20 năm qua, bà Đinh Thị Thanh Thủy, Phó chánh văn phòng UBND TP.HCM, nhận định: "Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành giáo dục nghề nghiệp thành phố. Sự kết nối, chia sẻ của hội đã tạo nên những chương trình đào tạo chất lượng, giúp học viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn trang bị kỹ năng thực tế, phản ánh chính xác yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động".

Cũng tại buổi lễ này, Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM cho biết từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, hội sẽ thúc đẩy hợp tác liên kết các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phát triển chương trình đào tạo chung hoặc chia sẻ tài liệu, tài nguyên giảng dạy, cùng nhau thực hiện những dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực nghề nghiệp.

"Bên cạnh đó, thúc đẩy hợp tác liên kết các trường nghề với doanh nghiệp để thiết lập chương trình thực tập cho sinh viên, tổ chức ngày hội việc làm, tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên hoặc cựu sinh viên muốn khởi nghiệp hoặc phát triển sự nghiệp", thạc sĩ Lâm Văn Quản cho biết.

Các Tin Mới Nhất
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ngày 15/06/2024

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - ngày 15/06/2024

Sáng 15/6/2024, Chi Hội khuyến học Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo phối hợp cùng nhà tài trợ Công ty TNHH Đầu tư và Giải pháp giáo dục – Ngoại ngữ 24h.vn tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường

Lễ kết nạp Đảng viên nhân dịp 134 năm sinh nhật Bác Hồ cho một quần chúng ưu tú

Lễ kết nạp Đảng viên nhân dịp 134 năm sinh nhật Bác Hồ cho một quần chúng ưu tú

Ngày 18/5/2024, tại Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 01 quần chúng ưu tú trong dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2024).

Lễ tuyên dương gương điển hình Làm theo Bác và hội thi Rung chuông vàng năm 2024

Lễ tuyên dương gương điển hình Làm theo Bác và hội thi Rung chuông vàng năm 2024

Lễ tuyên dương gương điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng.đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2023-2024" và hội thi "Rung chuông vàng - Tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm 2024

Tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại trường Trung cấp nghề Nhân Đạo

Tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại trường Trung cấp nghề Nhân Đạo

Ngày 11/05/2024 Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo tổ chức tập huấn PCCC và công tác cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể CBNV-GV và Học sinh do các đồng chí Công An Quận 3 hỗ trợ tập huấn.

Học đi đôi với hành cho học sinh học nghề chăm sóc sắc đẹp

Học đi đôi với hành cho học sinh học nghề chăm sóc sắc đẹp

Học đi đôi với hành – Đó là phương châm giảng dạy của khoa Nghiệp vụ - Chăm sóc sắc đẹp. Hàng tuần, học viên các lớp sơ cấp kỹ thuật cắt tóc Nam sẽ đi thực tập ngoài cắt tóc cho các bệnh nhân tại Bệnh viện y học cổ truyền, cho người dân các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Để người học được nâng cao tay nghề trước khi ra trường đi làm

Tin hoạt động Công đoàn trường TCN Nhân Đạo tháng 05/2024

Tin hoạt động Công đoàn trường TCN Nhân Đạo tháng 05/2024

Ngày 26/04/2024 được sự đồng ý của Cấp ủy Chi bộ; Ban chấp hành Công đoàn tổ chức Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam (30/04/1975- 30/04/2024); 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886 - 01/05/2024)