Bộ môn Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn thực hiện việc xây dựng, hoàn thiện và thẩm định chương trình đào tạo theo hướng chuẩn hoá và hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu thực tiễn doanh nghiệp trong ngành nhà hàng – khách sạn. Chương trình đào tạo các ngành của Bộ môn được xây dựng trên cơ sở các ý kiến tư vấn, góp ý, định hướng của các chuyên gia các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn tại Việt Nam.
Cùng với việc nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ nhà giáo trong công tác giảng dạy, bộ môn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn nhằm phát huy tối đa năng lực đào tạo nghiệp vụ và quản lý bộ phận tại nhà hàng: Nghiệp vụ làm Bánh Âu và Chế biến món ăn Việt Nam, Nghiệp vụ pha chế, Biễu diễn Showmanship … cùng các nghiệp vụ và năng lực quản lý bộ phận tại khách sạn: Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ buồng phòng…
Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát huy phẩm chất, kỹ năng nghề nghiệp, Bộ môn tích cực đào tạo các học phần nhằm phát triển kỹ năng và đáp ứng các hoạt động chức năng trong ngành Khách sạn – Nhà hàng như: Kỹ năng giao tiếp, Chăm sóc khách hàng, Nghiệp vụ thanh toán, Marketing Nhà hàng – Khách sạn, Nghiệp vụ Nhà hàng, Tổ chức sự kiện, Kiến tập Khách sạn, Thực tập thực tế trong Khách sạn, Tiếng Anh chuyên ngành…
Bộ môn Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn thường xuyên tổ chức các hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp khách sạn, trung tâm hội nghị - yến tiệc… nhằm tạo điều kiện cho học sinh nhận thức môi trường làm việc thực tiễn, nhận thức được các yêu cầu về chuyên môn, phẩm chất, năng lực của từng vị trí trong ngành, nghề… Bộ môn tích cực đẩy mạnh liên kết, hợp tác doanh nghiệp trong việc sử dụng đội ngũ chuyên gia từ các khách sạn 4 đến 5 sao phối hợp thực hiện hoạt động đào tạo thực tế tại doanh nghiệp.
Học sinh học tập tại bộ môn Nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn ngoài kiến thức chuyên môn còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Nhà trường nhằm chuẩn bị vững chắc cho học sinh kỹ năng mềm và sự tự tin để đáp ứng được vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp từ nhân viên, giám sát, cho đến các chức danh quản lý tại các bộ phận trong khách sạn, nhà hàng, resort, trung tâm hội nghị yến tiệc, cơ sở dịch vụ….
Trong những năm tới, Bộ môn và Trường tiếp tục liên kết đào tạo với các trường Cao đẳng, Đại học nhằm tạo điều kiện cho học sinh sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp được học liên thông lấy bằng Cao đẳng, Đại học trong thời gian ngắn nhất.
(Nội dung được cung cấp bởi bộ môn Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn)