Mỹ thuật - Thiết kế

Bộ môn Mỹ thuật – Thiết kế đã và đang phát triển theo hướng Đào tạo có chất lượng. Tạo cơ hội, trang bị kinh nghiệm cho học sinh ngay trong thời gian học tập tại Trường TCN Nhân Đạo. Học sinh được tiếp cận thực tế bằng hệ thống bài tập thực tế, đồ án, đề tài, .... Xây dựng và phát triển mô hình vừa học tập vừa sản xuất.

A. Giới thiệu chung

- Bộ môn Mỹ thuật – Thiết kế  đã và đang phát triển theo hướng Đào tạo có chất lượng. Tạo cơ hội, trang bị kinh nghiệm cho học sinh ngay trong thời gian học tập tại Trường TCN Nhân Đạo. Học sinh được tiếp cận thực tế bằng hệ thống bài tập thực tế, đồ án, đề tài, .... Xây dựng và phát triển mô hình vừa học tập vừa sản xuất.
Chúng tôi nghiên cứu, thăm dò nhu cầu học tập, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị doanh nghiệp. Từ đó Bộ môn Mỹ thuật – Thiết kế  quyết định xây dựng chương trình đào tạo các nghề mà Xã hội hiện nay đang rất cần: Thiết kế đồ họa.

- Bộ môn Mỹ thuật – Thiết kế chúng tôi tạo mọi điều kiện để học sinh tốt nghiệp có việc làm ngay, học liên thông trong thời gian đi làm. Giới thiệu việc làm cho học sinh ra trường (100% có nhu cầu việc làm), cung cấp 100% nguồn lao động cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thông qua hệ thống trung tâm giới thiệu việc làm của trường, nhờ mối quan hệ của Giáo viên giảng dạy và cựu học sinh giới thiệu (cựu học sinh chiếm 20%).

- Thông tin liên hệ Bộ môn Mỹ thuật – Thiết kế:

Cell: 0839931370 (117)

FB:

Website:

Ban chủ nhiệm Bộ môn Mỹ thuật – Thiết kế

ThS. HOÀNG MINH HƯNG (Trưởng BM)

CN. ĐẶNG XUÂN MINH (Phụ trách xưởng)

Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, 100% chuẩn giáo viên dạy nghề cấp quốc gia

TÊN GIÁO VIÊN

CHUYÊN MÔN

ThS. HOÀNG MINH HƯNG

Viên chức

Khoa học máy tính - chuyên viên đồ họa ứng dụng - trên 20 năm giảng dạy – Kỹ năng nghề Quản trị mạng máy tính – Kỹ năng nghề Thiết kế đồ họa

CN. LÊ THỊ HỒNG VÂN

Khoa học máy tính - chuyên viên đồ họa ứng dụng - trên 5 năm giảng dạy – Kỹ năng nghề Thiết kế đồ họa

Trên 10 năm làm việc tại doanh ngiệp với vị trí trưởng phòng thiết kế, trưởng phòng quảng cáo tiếp thị, thương hiệu.

B. Chức Năng Đào Tạo

I. Trung cấp nghề

Quyền lợi, chế độ, chính sách:

- Được chính phủ Việt Nam hỗ trợ 100% học phí học hệ trung cấp theo luật giáo dục nghề nghiệp đối với các đối tượng :

Người đi học các trình độ trung cấp, cao đẳng là người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn; người mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa;

Người tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp lên trình độ trung cấp;

Người học các trình độ trung cấp, cao đẳng đối với các ngành, nghề khó tuyển sinh nhưng xã hội có nhu cầu theo danh mục do Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp trung ương quy định; người học các ngành, nghề chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ.

- Các chế độ miễn giảm học phí cho các đối tượng khác thực hiện theo quy định của đơn vị.

- HS có hộ khẩu Q3 được Trường xét giảm 30% học phí học nghề hệ sơ cấp.

- Giới thiệu việc làm miễn phí sau tốt nghiệp.

- Được tạm hoãn NVQS cho HS Nam theo Luật NVQS

- Học sinh học tại xưởng thực hành với những thiết bị hiện đại, mỗi học sinh 1 máy.

II. Sơ cấp nghề (300 giờ) và thường xuyên (ngắn hạn)

Tên nghề

Tên khoá học

Thiết kế đồ họa

-Thiết kế đồ họa

300 giờ

C. Thành tích nổi bậc

1. Thành tích giáo viên:

Thầy Hoàng Minh Hưng:

• Nhà giáo giỏi cấp Trường nhhiều năm liền, thành viên ban sư phạm và thành tích cao 10 năm.
  • Nhà giáo huấn luyện học sinh giỏi 10 năm liền đạt giải cấp thành phố.
  • Được Thành phố tặng bằng khen cống hiến giáo dục nhiều năm liền
  • Bằng khen chiến sĩ thi đua 2010 TpHCM.
  • Làm đồ dạy học đạt khuyến khích TPHCM và hạng 2 cấp trường.
  • Giải nhì cấp thành phố đồ dùng dạy học
  • Giải khuyến khích cấp quốc gia đồ dùng dạy học

2. Thành tích học sinh:

Học sinh đạt giải Hội thi tay nghề giỏi cấp TPHCM: 11 giải (2 hạng II, 2 hạng III, 6 hạng KK)

Riêng Học sinh Nguyễn Danh Gia Bảo 2 lần đạt giải khuyến khích hội thi tay nghề giỏi cấp Thành phố nghề Thiết kế đồ họa

Với nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị và sự phát triển của xã hội Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á. Bộ môn Mỹ thuật – Thiết kế luôn sẵn sàng đáp ứng với phương châm và mục tiêu đào tạo:

Chương trình tiến tiến - Giáo viên tận tình

Phụ huynh vững tin - Học sinh thành đạt