Giới thiệu chung

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ
NHÂN ĐẠO

Ngày 16/11/1983 Trung tâm Dạy nghề quận 3 được thành lập, là đơn vị dạy nghề đầu tiên của thành phố có chức năng đào tạo nghề cho mọi thành phần trong xã hộI có nhu cầu, đồng thời góp phần cung ứng lao động cho các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn.

 Ngày 18/1/1993 Trường Dạy nghề Nhân Đạo trực thuộc Trung tâm Dạy nghề quận 3 (sau này là Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo) chính thức được hình thành trên cơ sở hợp tác giữa Hội Korea Vietnam Welfare Association với Trung tâm Dạy nghề quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Bước đầu đi vào họat động, trường có 250 học viên là trẻ lai Hàn Quốc, được miễn học phí đồng thời có trợ cấp học bổng hàng tháng.

Qua thời gian họat động gần một năm, với những hiệu quả mang lại rất thiết thực và cụ thể, Ủy ban Nhân dân quận 3 và Sở Giáo dục-Đào tạo TP.HCM đã lần lượt chính thức ban hành các quyết định:

- Quyết định số 49/QĐ-UB ngày 10/11/1993 của UBND Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh về việc thành lập Trường dạy nghề.

- Quyết định số 188/DN-QĐ ngày 24/12/1993 về việc thành lập Trường Dạy nghề Nhân Đạo và giấy phép hoạt động dạy nghề số 01/GP-DN ngày 25/12/1993 của Sở Giáo Dục - Đào tạo Thành Phố Hồ Chí Minh.

Sau khi khối nhà A của trường được xây dựng năm 1997 và với nhu cầu đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật cung ứng cho xã hội ngày càng cao nên đến năm 2000 UBND Thành Phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 1656/QĐUB-VX ngày 14 tháng 03 năm 2000 về việc nâng cấp Trường Dạy nghề Nhân Đạo thành Trường Công nhân Kỹ thuật Nhân Đạo trực thuộc UBND Quận 3 và đến năm 2007 UBND Thành Phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số2469/QĐ-UBND ngày 05/06/2007 về việc thành lập Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo trực thuộc ủy Ban Nhân Dân Q.3  quy định chức năng nhiệm vụ cụ thể của trường về đào tạo lực lượng kỹ thuật cho xã hội.

Ngày 09/7/2008 Ủy Ban Nhân Dân Thành phố có quyết định số 2949/QĐ-UB sáp nhập Trung Tâm Dạy Nghề vào Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo.

Hiện nay, đơn vị gồm 5 cơ sở trong địa bàn quận 3, tại các phường: 4, 5, 11, 10, 12.

Lưu lượng học sinh hệ dài hạn trung bình 1000 em/ năm, bao gồm 14 ngành nghề: Điện tử dân dụng, Điện Công nghiệp, Sửa chữa thiết bị lạnh, Cơ khí-tiện, Công nghệ may, May-Thiết kế thờI trang, Xử lý dữ liệu, Thiết kế đồ họa ứng dụng, Điện tử điều khiển công nghiệp, Đồ họa kiến trúc, Quản trị mạng & phần cứng máy tính, Điện tử viễn thông, Thiết kế lập trình web, Thiết kế tạo mẫu nữ trang, Kế toán-Tin học. Lưu lượng học sinh hệ ngắn hạn trung bình 3500 em/ năm.

Đơn vị tổ chức giảng dạy các lớp ngày và tối để thuận lợi cho học sinh sắp xếp thờI gian học.

ĐộI ngủ giáo viên gồm có 81 người với trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân quận 3 đã hoàn tất việc giải tỏa mặt bằng và đơn vị đang xúc tiến huy động nguồn vốn để xây dựng khối B trường Trung cấp nghề Nhân Đạo toạ lạc tại phường 11 (dự kiến khởi công xây dựng trong quý 1/2010), mở rộng mặt bằng khối A hiện hữu, có thể đáp ứng tốt hơn trong việc đào tạo học sinh, học viên trong tương lai.

Đơn vị đã được nhiều bằng khen của Quận, Thành phố, Thủ tướng. Năm 2006 Trung tâm Dạy nghề quận 3 được nhận huân chương lao động hạng 3.

phongban1

 Trong năm 2010 đơn vị thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chẩn ISO 9001:2008.

Phương châm và mục tiêu đào tạo  nêu trên được cụ thể hoá qua Chính sách chất lượng nhà trường và triển khai thực hiện bằng các  mục tiêu chất lượng hàng năm  trong hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 của đơn vị.

1.  Đơn vị xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng để chứng minh khả năng của đơn vị cung cấp các loại hình đào tạo dạy nghề ngắn hạn và dài hạn, đáp ứng ổn định các yêu cầu của khách hàng (cơ quan, tổ chức, học sinh - học viên) và các yêu cầu của luật định (nếu có). Đơn vị đảm bảo việc thoả mãn khách hàng thông qua việc áp dụng có hiệu lực hệ thống quản lý chất lượng, thực hiện việc cải tiến liên tục, đồng thời có những biện pháp nhằm khắc phục và phòng ngừa sự không phù hợp xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hệ thống Quản lý chất lượng của Đơn vị áp dụng phù hợp với ISO 9001:2008.

2.  Mục đích của hệ thống quản lý chất lượng cũng nhằm để xác định trách nhiệm, quyền hạn của mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, xác định cụ thể những qui trình trong mọi hoạt động theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Và cũng nhằm để quảng bá hình ảnh của đơn vị cho khách hàng và các tổ chức bên ngoài có liên quan. Nó cung cấp cho khách hàng những thông tin về các vấn đề cần phải được kiểm soát cụ thể tại đơn vị nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của đơn vị được ổn định và liên tục phát triển, tạo sự an tâm tin tưởng cho khách hàng.

3.  Sơ đồ tổ chức của đơn vị:      

 
phongban

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay816
  • Tháng hiện tại43,399
  • Tổng lượt truy cập6,841,311
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây