Tuyển Tập MẠC CAN 

Tác giả: MẠC CAN

Biên Tập: Nguyễn Thanh Bình

Do NXB Thanh Niên - 2010, Sách dày: 678 trang

 

     Nhiệm vụ của người viết tiểu thuyết như tôi là làm cho câu chuyện và trang viết, các bé chữ trở nên có ý nghĩa, hấp dẫn, thuyết phục, hợp lý trong khi số vốn chỉ vỏn vẹn có 24 chữ cái. Con chữ khá là ma quái các bạn ạ. Nhọc nhằn như rất thú vị, có lẽ nhờ vậy mà các bạn viết tiểu thuyết mới ngồi nổi một mình cày ải trước mảnh giấy trắng. Và tôi phát hiện viết tiểu thuyết, nó cũng là một… trò chơi hiểm nghèo. Có khi chết tốt như chơi. Có người nói tôi không biết gì về tai nạn văn chương. Hay biết mà bỏ ngoài tai. Thật ra khi viết tôi cũng sợ nhưng không vì thế mà không viết. Cuộc đời quá khó với tôi. Tuy nhiên tôi không hận không giận mà còn cám ơn. Vì đã cho tôi vốn sống. Bây giờ là lúc tôi trả ơn đời.

     Tôi rất muốn có một Tuyển Tập về tiểu thuyết và truyện ngắn mà tôi viết vào lúc còn chưa biết gì nhiều về chữ nghĩa. Thật ra đọc lại thì thấy thiếu sót nhiều điều. Nhưng nó thô mộc, thật thà. Dịp may được NXB Thanh Niên gợi ý thực hiện Tuyển tập này, trong lòng tôi rất vui và cảm ơn.

     Nhân dịp Tuyển tập Mạc Can ra mắt bạn đọc, một lần nữa cho phép tôi tỏ lòng tri ân các bạn. Cám ơn các nhà văn, nhà phê bình, các NXB và biên tập… Tôi mong được đàn anh trong làng văn và độc giả đồng cảm, chia sẽ.

Đó là những gì mà nhà văn Mâc can muốn gởi đến chúng ta.

Chúng ta hãy thử xem sao ! Chất văn của Mạc Can như thế nào.

Một nhà văn với trình độ mới biết viết và đọc chữ mà thôi.

 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: