Sống và Suy ngẫm 

Tác giả: V.N.KAKAR

Biên dịch: Việt Khương – Hạnh Nguyên

Do nhà xuất bản tổng hợp TP.HỒ CHÍ MINH – 2012

Sách dày 175 trang 

 

V.N.Kakar là một trong những tác giả nổi tiếng nhất An Độ ở thể loại truyện ngắn. Ong cũng là một cấy bút xuất sắc trong lĩnh vực báo chí. Các bài viết của ông đã được đăng tải trên rất nhiều tờ báo và tạp chí lớn của An Độ. Ong sinh ra ở Peshawar vào năm 1923, lấy bằng Thạc sĩ Văn chương ở Đại học Punjab vào năm 1948.

 Sau khi đất nước An Độ bị chia cắt, năm 1948, Kakar tham gia vào bộ máy chính phủ bang Uttar Pardesh, chuyên trách mảng Thông tin. Ông từng làm cố vấn cho nhiều tổ chức như Chương trình phát triển Quốc gia (UNDP), Viện phát triển khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Viện Quốc gia Hợp tác cộng đồng và Trẻ em, Liên đoàn Nghị trường An Độ về vấn đề dân số và phát triển…

 V.N.Kakar được mọi tầng lớp đoc giả An Độ biết đến nhờ những câu chuyện suy tưởng ngắn gọn, súc tích và hài hước, thể hiện một tâm hồn rất nhạy cảm và một cai nhìn sắc bén. Ong lưu giữ toàn bộ những ký ức không bao giờ cũ trong cuộc đời mình theo một phong cách rất sinh động. Sống và Suy ngẫm là một tuyển tập gồm những dòng suy tưởng tinh tế. Trong cuốn sách này, ông đã lấy tư liệu từ nhiều sự kiện trong cuộc sống của chính mình cũng như của xã hội An Độ và thể hiện chúng theo một phong cách rất thú vị, hóm hỉnh và đậm nét trào phúng.

Ở  Sống và Suy ngẫm, đặc điểm nỗi bật nhất trong văn phong của Kakar chính là ngôn từ giản dị mà nhuần nhuyễn, tinh tế; cách sắp xếp, trình bày ý tưởng đầy mới mẻ , thuyết phục. Những thế mạnh đó đã thật sự tạo nên nét hấp dẫn, quyến rũ cho  Sống và Suy ngẫm,  khiến độc giả không thể buông rời cuốn sách ngay từ những dòng đầu tiên.

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

MÃ SÁCH: KN000128

 

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: