NHỮNG CON TIM HỘI NGỘ 

Tác giả : Nhiều tác giả

Do nhà xuất bản trẻ xuất bản năm  2006

Sách dày 160 trang.

 

Cuốn sách “Những Con Tim Hội Ngộ” từ chương trình “sống vì công đồng” của nhiều tác giả viết và câu chuyện có tên là “Ước mơ của chàng du học sinh khiếm thị.”

Một công việc hợp chuyên môn với mức lương cao ngất, chế độ đãi ngộ tốt không giữ chân được chàng kỹ thuật viên massage khiếm thị tài ba Bùi Văn Thanh ở lại xứ sở hoa anh đào. Anh quyết nuôi ước mơ về Việt Nam mở trung tâm massage, tạo việc làm cho các bạn trẻ đồng cảnh ngộ. Nhật Thanh Việt ra đời và ước mơ của chàng du học sinh Nhật ngày nào đã thành hiện thực.

  Sinh ra trong một gia đình nghèo có tám anh chị em, Thanh và người anh kế lại bị khiếm thị bẩm sinh. Thiếu may mắn nhưng thừa ý chí đã giúp anh lần lượt kiếm được hai tấm bằng cao đẳng. mấy năm liền anh kiếm sống bằng nghề nhạc công ở các nhà hàng, đám cưới , nhờ học được ở trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật. Nhưng cơ duyên đã đưa anh đến với bộ môn massage khi trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu mở khóa học đầu tiên. Anh trở thành một trong hai người khiếm thị hiếm hoi được nhận học bổng do Chính phủ Nhật tài trợ cho  người mù nghèo sang nhật học massage. Liên tục ba năm liền anh đoạt cúp học viên có kĩ thuật xuất sắc nhất trường, anh được nhiều công ty lớn ngỏ lời mời với mức lương cao ngất. Nhưng anh từ chối tất cả và nuôi mơ ước trở về nước mở một trung tâm massage dành cho người khiềm thị. Tại đây anh quen được cô Nozaki tình nguyện viên thường hay giúp đỡ các sinh viên du học của các nước. Biết được ước mơ của Thanh, cô nguyện làm người đồng hành dù biết khó khăn đang chờ ở phía trước.  

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường quốc lộ 13 suốt ngày tấp nập xe cộ ra vào bến xe miền Đông nhưng trung tâm Nhật Thanh Việt vẫn dành cho mình một không gian yên tĩnh và thoáng đãng ( anh lấy tên cơ sở của mình là Nhật Thanh Việt là sự kết hợp giữa nước Nhật, nước Việt và tên của Anh là Thanh  )

Hiện trung tâm đang có 11 kĩ thuật viên. Để có một trình dộ chuyên nghiệp các học viên phải trãi qua một khóa huấn luyện miễn phí do thầy Thanh đứng lớp. Với các học viên việc khó khăn nhất là học thuộc vị trí các huyệt để bấm cho đúng chỗ, khổ luyện nhưng ai cũng cố gắng.

Khách hàng lần đầu tiên đến Nhật Thanh Việt bộc bạch nói : Tuy khiếm thị nhưng các bạn hành nghề chẳng kém gì người sáng mắt, tôi được hiểu thêm về nghị lực, suy nghĩ, khát vọng sống của các bạn”

“ Trung tâm mở ra đề giúp đỡ các bạn khiếm thị có việc làm ổn định , nhưng không vì vậy mà phải sống nhờ vào lòng thương hại của người khác – Anh Thanh quả quyết – Chúng tôi phải tự khẳng định mình bằng chính trình độ chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật viên” và điều đó đã thành hiện thực Nhật Thanh Việt đã ngày càng phát triển và ngày càng gíup đỡ được nhiều các bạn khiếm thị của Thành phố chúng ta .

Cuộc sống này có nhiều khó khăn chờ đợi chúng ta phía trước, nhờ ý chí và nghị lực cùng niềm mơ ước của bản thân sẽ giúp chúng ta vượt qua được tất cả.

Các bạn khiếm thị gặp nhiều khó khăn hơn chúng ta ở đây trong cuộc sống nhưng họ đã nổ lực vươn lên. Bản thân chúng ta có được nhiều thuận lợi thì phải cố gắng nhiều hơn để góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

 Mã sách : TR000184

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: