Hướng dẫn thiết kế lắp ráp robot từ các linh kiện thông dụng 

Tác giả: TRẦN THẾ SAN  ( Biên dịch)

Nhả xuất bản  Đà nẵng  

Sách dày: 312 trang

 

 

Phong trào nghiên cứu , phát triển và chê tạo Robot thử nghiệm đã phát triển mạnh trong những năm qua, khi sinh viên trong các trường nghề  trên cả nước tham gia cuộc thi Robocon được tổ chưc hàng năm.

Lý thuyết về Robot tương đối  khó và phúc tạp, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu. Tuy nhiên việc chế tạo Robot có thể đơn giản hơn nhiều. chúng ta có thể chế tạo Robot từ ý tưởng sáng tạo  mà chỉ cần sử dụng các linh kiện  từ thiết bị điện tử cũ.

Cuốn sách “hướng dẫn thiết kế và lắp ráp Robot” nhằm giúp các bạn  biến ý tưởng sáng tạo độc đáo của mình thành các Ronot xinh xắn, thông minh. Từ các loại vật liệu đơn giản, có thể tham gia các cuộc thi Robot hoặc  thậm chí có công dụng thực tiễn.

Nội dung cuốn sách bao quát các vấn đề cơ bản trong lĩnh vực Robot, từ trí tuệ nhân tạo, hệ thồng truyền động và chuyển động , hệ thống  cảm biến , hệ thống điều khiển cho đến các vấn đề cụ thể về nguồn điện, kết cấu, mạch điện, linh kiện điện tử, vận hành Robot.

Cuốn sách tập trung giới thiệu phương pháp thiết kế, chế tạo các robot cụ thể, bao gồm robot di động điều khiển bằng giọng nói Robot dựa trên hành vi ứng xử, robot  phỏng sinh học, robot đi bộ, robot hoạt động dưới nước, hoạt động trên không và robot mô phỏng  bàn tay người …

Chỉ cần một chút khéo tay, tính kiên nhẫn và lòng đam mê chắc chắn bạn sẽ thành công .

Cuốn sách này không chỉ dành cho sinh viên, học sinh mà còn là tài liệu cần thiết cho mọi người ham mê sáng tạo.

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện trường

Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách :  ĐT000044

 
 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: