GIÁO TRÌNH LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ VIỆT NAM 

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Phương. Do Nhà Xuất Bản Hồng Đức – Hội Luật Gia Việt Nam. Sách dày: 423 trang. 

Luật Tố tụng dân sự được thừa nhận là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Luật Tố tụng dân sự bao gồm hệ thống các quy phạm pháp luật điều chỉnh các mối qun hệ tố tụng phát sinh trong quá trình Tòa án giải quyết các vụ việc dân sự nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp phát sinh từ quan hệ pháp luật dân sự, quan hệ pháp luật thương mại, quan hệ pháp luật lao động cho nhà nước, cá nhân, cơ quan, tổ chức.

 

Xuất phát từ ý nghĩa quan trọng trên nên Luật Tố tụng dân sự là môn học bắt buộc đối với sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 trong chương trình đào tạo cử nhân Luật của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu về ngành Luật Tố tụng dân sự cho sinh viên, học viên, giáo viên và các đối tượng khác có quan tâm, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức biên soạn quyển “Giáo trình Luật Tố tụng dân sự Việt Nam”.

 Nội dung quyển “ Giáo trình Luật Tố tụng dân sự Việt Nam” gồm 10 chương với mục đích giới thiệu những kiến thức cơ bản của tố tụng dân sự cho bạn đọc như: Khái niệm, các  nguyên tắc cơ bản của Luật Tố tụng dân sự; Chủ thể quan hệ pháp luật tố tụng dân sự; Thẩm quyền của Tòa án; Chứng cứ và chứng minh; Án phí và các chi phí tố tụng; Các biện pháp khẩn cấp tạm thời; Thủ tục tố tụng giải quyết vụ án dân sự và thủ tục giải quyết việc dân sự trong tố tụng dân sự. Qua đó, giúp cho độc gải tổng hợp, nghiên cứu, đánh giá về các quy định của pháp luật hiện hành; so sánh, nhận xét về những đặc thù của tố tụng dân sự với các thủ tục tố tụng khác như tố tụng hình sự, tố tụng hành chính và rộng hơn, so sánh pháp luật tố tụng dân sự của Việt Nam với pháp luật tố tụng dân sự của một số nước trên thế giới và quan trọng hơn là có thể ứng dụng kiến thức lý luận để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

Tác giả hy vọng các kiến thức căn bản trong giáo trình sẽ đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật tố tụng dân sự của các bạn.

  Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: LU000235

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: