CÔNG TÁC XÃ HỘI TRỢ GIÚP TRẺ TỰ KỶ 

Tác giả: Vũ Bích Hạnh.

Do Nhà Xuất Bản Lao Động – Xã Hội.

Sách dày: 175 trang.

 

   Tự kỷ ngày nay đã và đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cha mẹ và các chuyên gia. Tỷ lệ mắc tự kỷ ngày càng gia tăng: 4,6% trẻ em ở độ tuổi dưới 36 tháng tuổi và tới gần 8% ở độ tuổi dưới 6 tuổi. Cứ 120 – 130 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ mắc chứng tự kỷ.

  Những hậu quả nặng nề về tâm lý, xã hội và cả kinh tế nữa, đã khiến tự kỷ trở thành nỗi ám ảnh của cha mẹ, của nhiều gia đình, cộng đồng. Ngày nay, có nhiều vấn đề về bản chất, cơ chế bệnh sinh và phương pháp can thiệp tự kỷ đang được khám phá. Dù thế nào thì đây cũng là một khuyết tật phát triển rất nặng nề của trẻ em. Để vượt qua nó cần sự phối hợp chặt chẽ và toàn diện của y tế, giáo dục và các biện pháp xã hội, sự chung tay của ba mẹ và cộng đồng.

  Phát hiện sớm và can thiệp sớm tự kỷ, tích cực, kiên trì và có trợ giúp của chuyên gia ngôn ngữ trị liệu, rất nhiều trẻ tự kỷ đã giao tiếp được, vui chơi, học tập với trẻ khác và hòa nhập cộng đồng.

   Làm việc với trẻ tự kỷ từ những thập kỷ 90, tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên gia ngôn ngữ trị liệu hàng đầu của thế giới, Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai và nay là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là cơ sở nghiên cứu và đào tạo nhiều chuyên gia ngôn ngữ làm việc với trẻ tự kỷ ở Việt Nam. Cuốn sách này như một đóng góp nhỏ của chúng tôi nhằm xoa dịu phần nào nổi đau của các bà mẹ có con bị tự kỷ. Nếu có sơ suất gì trong quá trình biên soạn chúng tôi mong được các bà mẹ và độc giả bỏ qua.

Chúng tôi mong nhận được những đóng góp và phản hồi từ các bạn đọc để cuốn sách được hoàn chỉnh hơn trong lần xuất bản sau.

Các bạn có thể đọc tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: XH000037/1

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: