CHIẾN LƯỢC BẢN THÂN 

Tác giả : Lưu Văn hy và Hà Trung Khâm  ( dịch )      

Do nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM - 2005

Sách dày 254 trang.

 

Chiến lược của các bạn: Hãy xem những tai hại của sự tức giận và oán thù gây ra cho mình. Hãy thu hồi sức lực của mình mà kẻ làm hại mình đang nắm giữ.

 Trong kho tình cảm của con người, căm thù, tức giận và oán hận là những thứ mạnh mẽ và tàn phá nhất. Chúng phát sinh từ những hành động của kẻ khác mà các em cho là có hại cho mình hay người thân. Bạn tưởng rằng nuôi căn thù tức giận kẻ đã gây tổn thương cho mình sây xa đến độ làm phát sinh những tình cảm này là chính đáng. Các bạn tin rằng họ đáng bị và đau khổ  khi các bạn thù ghét họ. Đôi khi ta nghĩ rằng sự căn ghét  của mình là một lời nguyền rủa có ma lực làm hại kẻ thù. Nhưng ôm hận thù phải trả giá rất cao vì sự thực những cảm xúc này đã làm thay đổi hẳng con người của mình .

 Giống như ngọn lửa điên cuồng thiêu rui một cánh rừng khô, những cảm xúc mãnh liệt này đã trở thành một thứ xua đuổi hết những cảm tình khác khỏi con người mình, chộp lấy ta, thức đẩy ta làm các hành vi bên ngoài hung hãn tấn công, bên trong như giận câm gan. Khi gặp một người bị những cảm xúc này khống chế, dáng vẽ bề ngoài  của họ biểu lộ sự rối loạn bên trong, rất dễ thấy. Căn thù, oán giận, cây đắng gậm nhấm tâm hồn, con tim người chứa chấp nó

 Khi các bạn chứa chấp căm thù, tức giận trong lòng, sự cân bằng hóa học trong cơ thể bị xáo trộn. Cách phản ứng là dánh hay chạy. Nghĩa là căn thù, tức giận, oán ghét không thể đi đôi với bình an vui vẽ thoải mái .

Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

MÃ SÁCH : KN000006

 

 

 

 
 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: