CÁC QUÁ TRÌNH, THIẾT BỊ TRONG CÔNG NGHỆ HÓA HỌC VÀ THỰC PHẨM CÔNG NGHỆ LẠNH 

Công nghệ lạnh là một trong những môn học chuyên ngành của ngành Quá trình và thiết bị trong Công nghệ hóa học và thực phẩm, nó ứng dụng kỹ thuật lạnh để làm lạnh, làm lạnh đông thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, nó còn ứng dụng kỹ thuật lạnh vào trong một số quá trình công nghệ hóa học khác như: Công nghệ hóa dầu, Công nghệ luyện kim, kết tinh, sấy,…. Cuốn giáo trình này được biên soạn dựa trên rất nhiều tài liệu tham khảo đã được chắt lọc của các nhà khoa học đầu ngành đang làm việc tại các trường đại học, trung tâm viện nghiên cứu trong và ngoài nước, để làm tài liệu tham khảo cho những người đang học tập, nghiên cứu thuộc lĩnh vực ngành Quá trình và thiết bị trong Công nghệ hóa học và thực phẩm và ngành Công nghệ nhiệt – Điện lạnh.

 

              Đề cương biên soạn tài liệu này gồm ba tập như sau:

TẬP 1

       Phần I: Cở sở khoa học của quá trình làm lạnh – làm lạnh động thực phẩm

              Chương 1: Một số tính chất vật lý – nhiệt của thực phẩm.

              Chương 2: Môi trường làm lạnh – làm lạnh động thực phẩm.

              Chương 3: Cơ sở khoa học làm lạnh thực phẩm;

              Chương 4: Cơ sở khoa học làm lạnh đông thực phẩm.

       Phần II: Quá trình và thiêt bị trong công nghệ làm lạnh – làm lạnh đông, sản xuất nước đá, đá khô và nước giải khát.

              Chương 5: Công nghệ sản xuất nước đá;

              Chương 6: Công nghệ sản xuất đá khô;

              Chương 7: Công nghệ chế biến lạnh nước giải khát;

              Chương 8: Công nghệ chế biến rau quả.

TẬP 2

       Phần III: Quá trình và thiết bị trong công nghệ làm lạnh – làm lạnh đông thực phẩm.

              Chương 9: Công nghệ chế biến lạnh thủy hải sản;

              Chương 10: Công nghệ chế biến lạnh gia súc, gia cầm;

              Chương 11: Công nghệ chế biến lạnh rau quả;

              Chương 12: Công nghệ bảo quản các sản phẩm thực phẩm lạnh – lạnh đông.

       Phần IV: Quá trình và thiết bị trong công nghệ làm lạnh – làm lạnh đông của một số lĩnh vực khác có ứng dụng lạnh.

              Chương 13: Công nghệ sấy thăng hoa;

              Chương 14: Công nghệ sấy lạnh, sấy chân không;

              Chương 15: Ứng dụng lạnh trong công nghệ kết tinh;

              Chương 16: Ứng dụng lạnh trong công nghệ chưng cất dầu mỏ;

              Chương 17: Ứng dụng lạnh trong công nghệ luyện kim;

              Chương 18: Ứng dụng lạnh trong một số lĩnh vực khoa học kỹ thuật khác.

 

Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: ĐL00005