Tìm Hiểu Về Công Nghệ In Offset Hiện Nay 

Kỹ thuật in Offset được ra đời nhằm để tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn cho khách hàng. Đây là kỹ thuật sử dụng các hình đã dính mực in được ép lên một tấm cao su, từ tấm cao su này sẽ được ép bề mặt lên giấy in. Điều này sẽ giúp bản in của bạn được in chính xác hơn, tránh bị dính nước từ mực in lên giấy gây lem màu in.

 

Những ưu điểm của việc in Offset trong quảng cáo là gì?

- Hình ảnh sẽ chất lượng hơn so với các kỹ thuật in khác, màu sắc in ấn cao giúp sắc nét hơn. Và hình ảnh không bị lem màu.

- Việc chế tạo các bản in được thực hiện dễ dàng hơn so với các công nghệ in khác nhau.

- Tiện lợi in trên nhiều mặt không phẳng như gỗ, bề mặt nhám, gồ ghề,…

- Sản phẩm in ấn rất bền màu và đẹp mắt.

- Đa dạng in trên mọi sản phẩm như hộp giấy, in túi giấy, in decal, in tờ rơi,…

Những lưu ý khi sử dụng kỹ thuật in Offset?

Đó chính là thứ tự in chồng màu để có thể tạo bản in đúng mẫu. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhận mực, khi dùng để in màu đó lên giấy trắng hoặc in lên giấy đã được in màu trước đó. Các thứ tự chồng màu in phổ biến nhất tại Châu Âu như sau:

- Trong trường hợp in 4 màu:  ướt chồng ướt  đen ->  xanh -> đỏ magenta -> vàng.

- Trường hợp in 2 màu: ướt chồng ướt và ướt chồng khô Xanh cyan – Đỏ magenta -> đen -> vàng.

- Trường hợp in 1 màu: ướt chồng khô Xanh cyan -> Đỏ magenta -> vàng ->đen.

 

Áp dụng công nghệ in Offset cho nước ta

Điều kiện sản xuất ở các xí nghiệp có nhiều sự khác biệt nhau, do sử dụng nhiều loại mực in nhập từ nhiều nước khác nhau, không có tiêu chuẩn quốc gia thống nhất. Vì vậy việc đánh giá chất lượng in sẽ phụ thuộc vào mỗi người thợ, mỗi xí nghiệp, và điều đó rất ảnh hưởng đến kết quả in của thứ tự in chồng màu như trên.

Do đó, việc tiêu chuẩn hóa phương pháp in Offset là điều rất cần thiết, vì như vậy chúng ta mới có thể ổn định được chất lượng in. Tiêu chuẩn hóa ở các công đoạn bình phim, phơi bản, in thử và nên loại bỏ các sơ sót từ đầu để có chất lượng in cao ổn định.

Nên tiêu chuẩn hóa các phương pháp in offset bằng cách nâng cao trình độ hiểu biết về chất lượng màu in, quản lý chất lượng và các kỹ thuật do trong ngành in. Ngoài ra còn nên chú trọng đến chất liệu in để có được sản phẩm in chất lượng.

 Tổng hợp Hừng Đông

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: