Nên thi đại học hay học nghề 

Nên thi đại học hay học nghề

Một câu chuyện có thật:

Thật ra cha mẹ muốn em thi vào đại học, nhưng em lại muốn đi học nghề để có thể làm ra tiền, tự chăm lo cho bản thân và còn nhiều lý do nữa không tiện nói ra.

Em sinh năm 1998, năm nay thi đại học rồi. Em từ nhỏ đã muốn tự lập kiếm sống để lo các khoản cá nhân của mình, không muốn phụ thuộc vào cha mẹ quá nhiều. Em cũng là đứa tiếp thu tốt, năng động và cũng có đam mê cho riêng mình. Về trải nghiệm xã hội hay vấp ngã em chưa có kinh nghiệm nào cả.

Thật ra cha mẹ muốn em thi vào đại học, thứ nhất là để mở mày mở mặt; thứ hai là để có cái ngành nghề mà kiếm sống. Nhưng em lại muốn đi học nghề để có thể làm ra tiền, tự chăm lo cho bản thân và còn nhiều lý do nữa em không tiện nói ra.

Anh chị có thể cho em lời khuyên là nên đi học nghề hay thi đại học ạ? Em có nói với cha mẹ về nhiều trường hợp thi vào đại học điểm thì cao, học thì giỏi mà ra đời vẫn thất nghiệp, số khác thì bán đồ, sửa xe bán nước này nọ. Cha mẹ em vẫn cứ khăng khăng là thi cho được bằng bạn bằng bè. Mong anh chị tư vấn cho em.

Em hãy xét đến các điều kiện chính của bản thân về khả năng tài chính, khả năng học tập, quỹ thời gian để có thể quyết định học nghề hay học đại học.

Hiện nay, Trường TCN Nhân Đạo đang đào tạo học nghề bậc trung cấp (2 năm) miễn phí 100% học phí  (theo nghị định 86) với các nghề đào tạo như: Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng máy tính, và một số nghề khác.

Một số luồng suy nghĩ tham khảo:


 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: