Tăng cường hợp tác giữa thanh niên Việt Nam và New Zealand 

Tăng cường hợp tác thanh niên trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và New Zealand là chủ đề chính mở ra nhiều cơ hội cho tuổi trẻ hai nước giao lưu và học tập lẫn nhau tại buổi tiếp giữa ông Haike Manning - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam với đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam 

Tăng cường kết nối, giao lưu giữa thanh niên Việt nam và New Zealand

Tại buổi tiếp, ông Haike Manning cho biết trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông luôn tin tưởng vào tầm quan trọng của xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác thanh niên nhằm đóng góp cho sự phát triển của đất nước. 

Ông cũng nhấn mạnh sự kết nối giữa thanh niên Việt Nam và New Zealand luôn được thắt chặt, cũng như phát triển không ngừng trong thời gian qua. Hiện tại, mỗi năm có khoảng 2.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand và có rất nhiều sinh viên New Zealand sang Việt Nam để trải nghiệm, cũng như học tập. Việc trao đổi sinh viên giữa hai nước đã giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam và New Zealand cảm nhận sâu sắc về nền văn hóa-xã hội của hai nước, từ đó mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và việc làm cho thanh niên Việt Nam và New Zealand.

 

Đ/c Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam. (bên phải) trao biểu trưng Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

Thống nhất với ý kiến của Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết, trong những năm gần đây, New Zealand là sự lựa chọn và điểm đến của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam và xu hướng này có thể phát triển hơn nữa trong tương lai, tạo tiền đề để hai nước có thể triển khai nhiều chương trình, hoạt động dành cho thanh niên.Trong đó, chú trọng vào tìm hiểu văn hóa, lịch sử; môi trường giáo dục và cơ hội tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng tìm hiểu thêm về cơ chế, chính sách hỗ trợ, chăm lo cho thanh niên từ New Zealand để qua đó thiết kế những chương trình, hoạt động cụ thể nhằm giúp thanh niên hai nước được kết nối, học tập và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Thiết kế các chương trình cụ thể dành cho thanh niên hai nước

Tai buổi tiếp, ông Haike Manning ghi nhận sự quan tâm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc chăm lo, bồi dưỡng và tạo nhiều cơ hội tiếp cận với thế giới cho thanh niên Việt Nam. Ông cũng khẳng định, Zew Zealand sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu giữa thanh niên hai nước nhằm thắt chặt tình hữu nghị đoàn kết giữa Việt Nam và Zew Zealand.

Ông cho biết, mặc dù hiện tại Chính phủ New Zealand chưa có chiến lược rõ ràng và chưa có sự tiếp cận bài bản trong các hoạt động của thanh niên, mới chỉ tổ chức các hoạt động mang tính chất sự kiện. Tuy nhiên, ông Haike Manning cũng tin tưởng rằng, với sự chia sẻ từ kinh nghiệm hợp tác quốc tế dành cho thanh niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hai bên có thể cùng thiết kế một số chương trình cụ thể để thanh niên hai nước có cơ hội giao lưu, tìm hiểu và học tập lẫn nhau trong thời gian tới.

 

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có chương trình phối hợp nâng cao khả năng tiếng Anh dành cho thanh niên, trong đó tập trung chủ yếu vào sinh viên. Đây là một cơ hội để thanh niên Việt Nam tự tin tiếp cận thông tin và bước ra thế giới

Đồng chí Lê Quốc Phong chia sẻ thêm, từ những chương trình giao lưu giữa thanh niên Việt Nam với các nước trong khu vực ASEAN và trên thế giới, như: chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á; chương trình Giao lưu chính trị gia trẻ Việt Nam và Australia,…, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có thể thiết kế được một số chương trình cụ thể dành cho nhiều đối tượng thanh niên như: hoạt động tình nguyện cùng ở, cùng làm với nhân dân; thăm và tìm hiểu các cơ sở giáo dục, mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu cho thanh niên hai nước; tìm hiểu các chính sách, cơ chế để đội ngũ làm công tác thanh niên có cơ hội tiếp cận với các nước trên thế giới để trao đổi học tập kinh nghiệm làn nhau về công tác thanh niên;…

Đồng chí Lê Quốc Phong tin tưởng với những đề nghị của ông Haike Manning sẽ mở ra tương lai tốt đẹp trong việc phát triển hợp tác thanh niên, cũng như tăng cường sự hỗ trợ giữa thanh niên Việt Nam và New Zealand. Đồng chí mong muốn, với lực lượng thanh niên đông đảo, tham gia vào mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội của đất nước, hai bên sẽ có nhiều chương trình, hoạt động bổ ích dành cho thanh niên trong thời gian tới./.

Hồng Thanh ST

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: