Tấm gương giúp bạn vượt khó trong học tập 

Đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì sự động viên từ xã hội và người thân chính là động lực lớn nhất để các em tiếp tục phấn đấu trong học tập và trong cuộc sống, một trong những nguồn động lực lớn lao và gần gũi với các em chính là từ bạn bè.

Em Nguyễn Trọng Nhân, lớp trưởng lớp 7/5 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là một trường hợp như vậy. Tuy hoàn cảnh của em Nhân cũng khá éo le, cha mẹ em đã chia tay, hiện giờ em đang sống cùng với ông bà nội.

 

Em Nguyễn Trọng Nhân tấm gương giúp bạn vượt khó trong học tập

Hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn luôn học tập chăm chỉ, trên lớp luôn lắng nghe thầy cô giảng bài, những vấn đề chưa hiểu, em gặp thầy cô để hỏi thêm, hoặc tìm bạn để trao đổi, em tự học ở nhà và tham khảo thêm tài liệu.

Trong phong trào “Đôi bạn cùng tiến” do liên Đội trường phát động, Nhân đã chủ động giúp đỡ bạn Nguyễn Vũ Trường, học cùng lớp với em cũng là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nhà có 02 mẹ con đang ở cũng với bà ngoại đã lớn tuổi, ba bỏ đi từ lúc em chưa được sinh ra, mẹ thì bị tàn tật, không làm lao động nặng được; trong suốt 2 năm lớp 6 và lớp 7, thấy bạn không có điều kiện đi học thêm, Nhân đã chủ động mời bạn đến nhà mình để cùng học nhóm, trao đổi bài vở. Đáng quý hơn, năm học 2014 – 2015, Nhân đã đóng tiền Bảo hiểm cho Trường, nhờ sự giúp đỡ của Nhân, Trường đã yên tâm hơn trong học tập, rèn luyện và đạt thành tích học lực khá trong năm học vừa qua. 

 

Nhân giúp Trường ôn bài trên lớp 

Có lẽ em sinh ra trong một gia đình cũng có hoàn cảnh khó khăn nên đã biết tự lập vươn lên trong cuộc sống, cũng bởi bản tính hiền lành, có đạo đức tốt, rất vui vẻ và hòa đồng với bạn bè nên em được thầy cô, bạn bè yếu quý. Nghĩa cử của em Nhân không chỉ là kết quả của sự giáo dục từ nhà trường và gia đình, xã hội, mà còn xuất phát từ một nhân cách cao đẹp được bồi đắp từ truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Em Nguyễn Trọng Nhân là một tấm gương sáng cần được tuyên dương và nhân rộng.

Hồng Thanh(ST).

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: