“Điều em muốn nói” 

     Hàng năm tại Trường trung cấp nghề Nhân Đạo tổ chức buổi đối thoại “Điều em muốn nói” đây là dịp các em học sinh có thể bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như giãi bày những khó khăn, thắc mắc mà các em gặp phải khi tham gia quá trình học tập tại Trường.

     Căn cứ vào chỉ đạo của Ban giám hiệu, Chi đoàn Thanh niên phối hợp cùng Phòng Đào tạo đã tổ chức buổi đối thoại tiếp xúc trực tiếp của Ban giám hiệu với học sinh về những vấn đề liên quan đến quá trình học tập của các em.

Buổi tọa đàm được tổ chức vào lúc 08 giờ 00 ngày 08/01/2015, tại phòng 44 Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo.

Tham dự buổi tọa đàm:

-      Thầy Nguyễn Phan Hòa, Hiệu trưởng nhà Trường

-      Thầy Huỳnh Văn Hiệp, Phó hiệu trưởng

-      Thầy Nguyễn Cao Dũng, Trưởng Phòng Đào tạo

-      Thầy Ông Vĩnh Văn Thanh, Trưởng Phòng Tổ chức-Hành chính-Tổng hợp

-      Thầy Lê Phúc Duy, Phó phòng Tài chính kế hoạch

-      Thầy Nguyễn Ngọc Chấn, Trưởng phòng Công tác xã hội- Giới thiệu việc làm

Cùng sự hiện diện của 82 học sinh đến từ các lớp thuộc Khoa/Bộ môn của Trường.

Những nội dung được đề cập đến trong buổi tiếp xúc:

 1. Chương trình đào tạo
 2. Thời khóa biểu, tiến độ đào tạo
 3. Tài liệu học tập, giáo trình
 4. Thiết bị và phụ liệu học tập
 5. Phương pháp giảng dạy của giáo viên Bộ môn văn hóa
 6. Chương trình hoạt động ngoại khóa của Nhà trường
 7. công tác thực tập sản xuất
 8. Nội quy kỷ luật, giám thị
 9. Các dịch vụ dành cho người học như: giải quyết việc làm, căn tin, thư viện, bãi xe...

      Diễn biến buổi tọa đàm: những ý kiến thắc mắc, đóng góp của các em rất thiết thực và chân tình

03 ý kiến nội dung liên quan đến miễn giảm học phí theo Nghị định 74/NĐ-CP. Một em lớp ML13B ý kiến “em đã học hết 5 học kỳ nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền miễn giảm từ nghị định này, học phí cô giáo chủ nhiệm bắt phải đóng đủ, khi em hỏi đến vần đề miễn giảm được quý Thầy cô trả lời là chưa có”.

     Một bạn ở lớp Công tác xã hội ý kiến “Buổi tạo đàm nên tổ chức 1 năm 1 lần, Thời khóa biểu nhà trường nên có sớm, và đưa lên mạng để học sinh thuận tiện việc theo dõi và sắp xếp thời gian để tham gia học tập đầy đủ”

     Một bạn lớp Điện tử công nghiệp ý kiến “năm học vừa qua em có tham gia cuộc thi robot con do Nhà trường tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Trường nhưng đến nay em không được thông báo kết quả khen thưởng cũng như hỗ trợ một phần kinh phí tham gia cuộc thi như đã hứa hẹn và sản phẩm đó của em có được tham gia khóa  luận án của Trường cho HS tốt nghiệp hay không?

     Một ý kiến lớp Công tác xã hội: “Công tác duy trì sửa chữa CSVC chưa thường xuyên, Trường nên tế nhị trong việc trao đổi với lớp trong việc khắc phục sửa chữa sự cố khi lớp đang học, vệ sinh phòng học thường xuyên sạch sẽ hơn.”

     Một bạn ở lớp MC12C ý kiến “Hiện nay ở Trường có bộ phận Giới thiệu việc làm, nhưng em vẫn thắc mắc liệu em ra Trường thì Trường có giúp em tìm việc làm hay không và làm ở đâu ?”

      Trả lời ý kiến đóng góp:

Thầy Huỳnh Văn Hiệp - Phó hiệu trưởng trả lời về cuộc thi robot con “Nhà trường kiểm tra lại, theo qui định làm khóa luận án phải đúng qui định”.

Thầy Nguyễn Cao Dũng – Trưởng phòng Đào tạo trả lời về chế độ miễn giảm học phí, thời khóa biểu: “Theo Nghị đinh 74/NĐ-CP phải có thông tư liên sở, nội dung cụ thể sau đó Nhà trường sẽ giải quyết chế độ cho các em”. “Phòng đào tạo sẽ cố gắng chuyển thời khóa biểu lên mạng sớm hơn, hiện tại các em học sinh nhận được cùng một thời điểm do Trường ký duyệt sau đó phát hành.”

Thầy Ông Vĩnh Văn Thanh – Trưởng phòng Tổ chức -Hành chính-Tổng hợp trả lời về công tác quản trị, sửa chữa cơ sở vật chất: “Phòng Tổ chức tiếp tục duy trì tham gia sửa chữa cơ sở vật chất tại các lớp học nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh, đồng thời huy động học sinh cùng Trường tham gia giữ gìn vệ sinh chung, chủ động ý thức thu dọn rác cá nhân cả mình sau mỗi buổi học, góp phần nâng cao chất lượng học tập mỹ quan của Nhà trường”.

Thầy Nguyễn Ngọc Chấn – Trưởng Phòng Công tác xã hội – Giới thiệu việc làm trả lời ý kiến về GTVL “Học sinh sau khi tốt nghiệp các em làm hồ sơ gửi cho Nhà trường để Nhà trường nắm bắt được thông tin,  nguyện vọng để giới thiệu ngành nghề phù họp với chuyên ngành của các em. Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp các em mới ra trường tìm được việc làm ổn định, đồng thời khuyến khích các em vừa học vừa làm nhằm nâng cao tay nghề.”

Nhà trường ghi nhận những ý kiến đóng góp của các bạn học sinh và đó cũng là những nội dung cần khắc phục để Nhà trường hoàn thiện nhiều hơn nữa.

Người viết: Hồng Thanh  

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

 • Hôm nay: 
 • Tất cả: