Kế hoạch tham bảo tàng chứng tích chiến tranh Việt Nam 

Là một trong những bảo tàng của Việt Nam được xếp hạng cao trong khu vực. Bảo tàng chứng tích chiến tranh tại thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là nơi lưu giữ những hiện vật chiến tranh gây xúc động của Việt Nam mà hơn thế bảo tàng chính là nơi kêu gọi hòa bình cho thế giới.

 

Được thành lập thàng 9 năm 1975 với tên gọi đầu tiên là “Nhà trưng bày tội ác Mỹ - Ngụy”.  Sau đó đến năm 1990 đổi tên thành “Nhà trưng bày tội ác chiến tranh xâm lược”. Chính thức trở thành “Bảo tàng chứng tích chiến tranh” ngày 4 tháng 7 năm 1995. Kể từ đó đến nay, bảo tàng không ngừng hoàn thiện với những cuộc trưng bày thường niên, những cuộc trưng bày ngắn ngày hoặc lưu động, cũng như tìm kiếm thu thập thêm hiện vật nhằm giúp công chúng có cái nhìn xác thực nhất về sự mất mát, hy sinh, tổn thất của Việt Nam qua các cuộc chiến tranh.

Đoàn Trường TCN Nhân Đạo tổ chức cho các em học sinh tham quan, tìm hiểu “Bảo tàng chứng tích chiến tranh” và học sinh được hỗ trợ chi phí ăn sáng + nước suối + vé vào cổng tham quan.

+ Mục đích:

-    Tạo điều kiện cho đoàn viên - thanh niên, học sinh rèn luyện kỹ năng hòa nhập với tập thể;

-    Giúp đoàn viên- thanh niên, học sinh nâng cao hiểu biết về lịch sử dân tộc Việt Nam, tìm hiểu về những chiến tích chiến tranh và sự hy sinh của Cha ông trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược

-      Tạo không khí thi đua học tốt giữa học sinh các khối lớp chào mừng ngày quốc khánh 2/9;

+ Yêu cầu:

-      Thực hiện nghiêm túc, tiết kiệm và thực sự hiệu quả;

-       Mỗi học sinh làm một bài thu hoạch nói về cảm nhận về sự hy sinh của Cha ông trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược sau chuyến đi thực tế Bảo tàng chứng tích chiến tranh (có hình ảnh hoặc dẫn chứng cụ thể) và nộp cho GVCN để đánh giá điểm rèn luyện. 

 Thời gian – Địa điểm

-   Thời gian: + 7 giờ 30, Sáng thứ 7, ngày 10/9/2016;

-   Phương tiện: tự túc

-   Địa điểm: Bảo tàng chứng tích chiến tranh, 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh giới thiệu về bảo tàng

Hồng Thanh.

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: