Quỹ CEP: Hỗ trợ công nhân nghèo cải thiện điều kiện sống 

Ngày 3-11, Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP, trực thuộc LĐLĐ TP HCM) cho biết trong năm 2017, quỹ sẽ dồn sức mở rộng hoạt động trợ vốn đến công nhân (CN) nghèo, đặc biệt là CN các KCX-KCN TP. 

 

Để thực hiện mục tiêu đó, ngoài tăng cường phối hợp với Công đoàn các cấp khảo sát nhu cầu vay vốn trong CN, Quỹ CEP sẽ tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng, tập trung vào việc cho vay sửa chữa nhà (lãi suất bình quân 0,6%/tháng, mức vay tối đa 30 triệu đồng) và học nghề (lãi suất bình quân 0,5%/tháng, mức vay tối đa 20 triệu đồng). Bên cạnh đó, Quỹ CEP cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chương trình phát triển cộng đồng như học bổng CEP, mái nhà CEP... nhằm động viên các gia đình thành viên nghèo vươn lên trong cuộc sống.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng (bìa phải), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng quà cho thành viên CEP tiêu biểu vượt khó

Từ nguồn vốn ban đầu chỉ 460 triệu đồng, sau 25 năm hoạt động, đến nay, Quỹ CEP đã phát triển được nguồn vốn trên 2.771 tỉ đồng. Hiện CEP có 17 chi nhánh hoạt động tại các quận, huyện thuộc TP HCM và 17 chi nhánh tại các tỉnh. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước cũng đã trao giấy phép thành lập và hoạt động tổ chức tài chính vi mô cho Quỹ CEP.

Tin-ảnh: T.Ngôn 

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: