TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN BẢO QUẢN KHOAI TÂY TRONG TỦ LẠNH 

Khi chế biến khoai tây được bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột sẽ chuyển hóa thành hợp chất acrylamide, là nguyên nhân gây ra ung thư.

 

Dường như việc lưu trữ và bảo quản thương thực, thực phẩm trong tủ lạnh là thói quen của mọi gia đình. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm tươi ngon hơn, tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Một số thực phẩm khi lưu giữ trong tủ lạnh sẽ xuất hiện độc tố gây hại cho sức khỏe.


 

Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh.

Theo cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA), khoai tây chính là một trong số thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh.

Khoai tây khi được bảo quản trong tủ lạnh, tinh bột khoai tây sẽ được chuyển hóa thành đường. Khi chúng ta chế biến, các loại đường sẽ kết hợp với axit amin asparagin tạo thành hợp chất hóa học Acrylamide, một trong những nguyên nhân gây ra ung thư.

Hợp chất acrylamide là một hợp chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp sản xuất giấy, nhựa và thuốc nhuộm. Tuy nhiên, hợp chất này cũng thường được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, đặc biệt xuất hiện nhiều trong khoai tây chiên và khoai tây đông lạnh sau khi chế biến.

Cơ quan an toàn thực phẩm cho biết, mọi người nên ăn khoai tây theo chế độ cân bằng lành mạnh, nhất là khoai tây chiên và tuyệt đối không nên chế biến khoai tây còn đông lạnh.

 

Ăn khoai tây bảo quản trong tủ lạnh và khoai tây chiên có nguy cơ ung thư cao.

“Chúng tôi cho rằng không nhất thiết phải ngừng ăn khoai tây chiên, nếu khoai tây được nấu chín có màu vàng óng, sáng thì mức độ chuyển hóa đường không có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.”

Cơ quan an toàn thực phẩm cũng cảnh bảo rằng tuyệt đối không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, bởi khi đó mức độ chuyển hóa thành hợp chất acrylamide ở khoai tây cực cao, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tuyết Như.

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: