Siêu thực phẩm giàu chất sắt 

Những loại thực phẩm gần gũi hàng ngày có thể là nguồn năng lượng quý giá giúp tăng số lượng tiểu cầu và hồng cầu trong máu.

 


Củ dền được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân thiếu máu. Các bác sĩ cho biết, uống hai chén nước củ dền trong một tuần giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu. Củ dền có thể nấu súp, uống nước ép hoặc ăn như một món salad.

 

Lá mồng tơi, rau cải bó xôi hay cải xoăn có nhiều vitamin K. Vitamin này có tác dụng kích hoạt protein giúp máu đông và cầm máu khi xảy ra chấn thương. Hãy bổ sung lá rau xanh để cơ thể tăng lượng tiểu cầu.

 

Các loại thịt, trứng, sữa rất giàu kẽm và vitamin B12 là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để tăng chất lượng máu.

 

Đu đủ được tin dùng để làm tăng số lượng tiểu cầu trong máu.

 

Hạt lựu rất giàu chất sắt giúp hỗ trợ tăng lượng tiểu cầu trong máu. Lựu còn chứa nhiều vitamin, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các bệnh như sốt xuất huyết.

 

Bí đỏ rất giàu vitamin A, hỗ trợ sự phát triển của tiểu cầu trong máu và điều hòa các protein quan trọng. Bí đỏ có thể làm món súp, làm bánh.

 

Những thực phẩm giàu vitamin C như kiwi, cam, chanh tốt cho máu vì chúng làm tăng lượng tiểu cầu đáng kể. Nhu cầu hàng ngày, mỗi người cần 0,5 - 2 g vitamin C tinh chất bao gồm nhiều loại thực phẩm kết hợp.

 

Nước rau má giúp cải thiện chất lượng máu. Rau má giàu chất diệp lục và có cấu trúc phân tử tương tự cấu trúc phân tử của homoglobin máu người. Do đó, uống rau má làm tăng đáng kể số lượng tiểu cầu và hồng cầu. Uống một nửa cốc nước ép rau má có vắt vài giọt chanh rất tốt cho máu.

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: