8 DẤU HIỆU CƠ THỂ ĐANG THIẾU KALI 

Kali là một trong số khoáng chất rất quan trọng với cơ thể. Thiếu kali tức là bạn đang đối mặt với nguy cơ yếu cơ, liệt cơ và rối loạn nhịp tim.

 

Kali là một chất điện giải quan trọng của cơ thể với vai trò không thể thiếu trong các hoạt động thần kinh, cơ bắp và hệ thống tim mạch.

Theo tiến sĩ Janet Brill, nhà dinh dưỡng học ở Philadelphia (Mỹ), ngay cả khi bạn cung cấp đủ 4.700 mg kali mỗi ngày, bạn vẫn có thể bị thiếu hụt chất này. Bởi bạn càng ăn nhiều natri thì cơ thể càng thải ra nhiều kali. Dấu hiệu thiếu kali có thể khó nhận biết, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây nên gặp bác sĩ.

Thường xuyên kiệt sức

Kali rất cần thiết đối với sự vận hành của các tế bào trên toàn cơ thể.

 

Mỗi tế bào trong cơ thể cần đủ lượng kali để hoạt động, các tế bào hoạt động không trơn tru có thể dẫn đến sự mệt mỏi chung của cả cơ thể. Nếu bạn ngủ đủ giấc mà vẫn thường xuyên cảm thấy kiệt sức khi làm việc hay tập luyện, thiếu kali có thể là nguyên nhân.

Huyết áp cao

Kali giúp thư giãn các mạch máu. Nếu thiếu chất này, thành mạch có thể bị co giãn, khiến huyết áp tăng cao.

Sử dụng nhiều đồ hộp và thức ăn sẵn

Tiêu thụ đồ hộp và thực phẩm chế biến sẵn là tiền đề cho mức kali thấp vì hầu hết thực phẩm này chứa nhiều natri. Bạn hãy nhớ cắt bớt thức ăn mặn để giúp cơ thể giữ được nhiều kali mà bạn đã nạp vào.

Chuột rút và cơ bắp yếu

Nhiều người bị chuột rút thường xuyên mà không biết nguyên nhân.

 

Kali đóng một vai trò quan trọng trong quá trình co cơ trơn. Thiếu kali đồng nghĩa bạn có thể cảm thấy đau cơ, yếu cơ thậm chí thường xuyên bị chuột rút.

Tim đập nhanh

Thật đáng sợ khi nhịp tim bạn thay đổi đột ngột mà bạn không biết lý do vì sao. Rất nhiều điều có thể khiến tim đập nhanh và thiếu kali là một trong số đó.

Hoa mắt, chóng mặt

Thiếu hụt quá nhiều kali cũng có thể làm chậm nhịp tim. Đây không phải tình trạng phổ biến, và nhiều yếu tố khác có thể là nguyên nhân. Nhưng nếu bạn gặp điều này, hãy đi khám bác sĩ ngay để biết mình thiếu hụt kali ở mức nào. 

Táo bón

Mức kali thấp làm chậm các chức năng khác của cơ thể, hệ thống tiêu hóa của bạn cũng không ngoại lệ. Tình trạng đầy hơi, chướng bụng cũng có thể xảy ra. Tất nhiên, sự thiếu hụt kali không phải là nguyên nhân duy nhất có thể làm bạn cảm thấy chướng bụng hơn bình thường. 

Tuyết Như.

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: