3 kiểu đau bụng mà bạn nên cẩn thận 

Đau bụng thường thấy trong cuộc sống hằng ngày, nhưng có rất nhiều loại và nó cũng là dấu hiệu của một vài loại bệnh tiềm ẩn. 

Các kiểu đau bụng cần cẩn thận

Đau bụng dưới

Đây có lẽ là kiểu đau bụng mà hầu hết ai cũng gặp. Đau ở vùng bụng dưới cho thấy ban đã bị chứng rối loạn tiêu hóa. Bệnh này ngoài đau vùng bụng dưới còn thường kèm theo các triệu chứng như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón. Nguyên nhân của bệnh là do chế độ ăn uống không hợp lý của bạn làm cho tăng lượng bài tiết setoronin và khi khí methan sản sinh ra quá nhiều trong ruột dẫn đến việc các dây thần kinh đại tràng bị ảnh hưởng, gây co thắt không đều. Để điều trị bạn có thể áp ụng một chế độ ăn hợp lý hơn, nếu đau thường xuyên thì nên đi khám bác sỹ để được kê toa điều trị dứt điểm bệnh.

Đau trên bụng giữa

 Bộ phận kết nối gan với ruột non là túi mật và nó nằm ở vùng này. Vì vậy khi bạn cảm thấy đau ở vùng phía trên vùng bụng giữa thì rất có thể là bạn đã bị sỏi mật. Những cơn đau ở vùng này có thể chuyển dần qua bên phía phải dưới xương sườn, đau hơn sau khi ăn. Nguyên nhân của bệnh là do chế độ ăn quá nhiều chất béo gây nên sự kết tinh giữa cholesteron và dịch mật trong túi mật. Nếu những cơn đau liên tục kéo dài bạn nên đi khám bác sỹ để được tư vấn và điều trị, thêm vào đó cần tăng cường uống nhiều nước, giảm các thực phẩm có chứa nhiều cholesteron.

Đau bụng dưới bên phải

Mọi thứ trong cấu thành nên cơ thể đều cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể duy chỉ có ruột thừa không những không có chứng năng gì mà còn có nguy cơ gây hại. Đau bụng ở vùng bụng dưới bên phải chính là triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa.Đây là bệnh do lỗ thông giữa ruột thừa và manh tràng bị tắc nghẽn bởi các chất dịch nhầy hoặc thức ăn trong ruột làm tắc nghẽn lỗ thông. Nếu thấy xuất hiện thêm các triệu chứng như đau nhức phía trên rốn, dùng tay ấn vào thấy đau, sốt nhẹ hoặc sung vùng bụng thì cần đưa ngay đến bệnh viện để khám, điều trị và phẫu thuật tránh chậm trễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là 3 kiểu đau bụng mà bạn nên cẩn thận, khi có các triệu chứng trên, phải thật tính táo xử lí tình huống và đến bệnh viện gần nhất để được chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, tránh kéo dài tình trạng sẽ ảnh hướng tới sức khỏe và tính mạng .

T Như(ST)

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: