Thầy giáo nặng lòng với con chữ vùng cao 

Hơn 18 năm công tác tại địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa của huyện Hướng Hóa, thầy giáo Đinh Trường Hải đang công tác tại Trường Tiểu học Hướng Linh không chỉ trăn trở, nỗ lực làm tốt công tác vận động học sinh chuyên cần đến lớp mà còn tích cực hướng dẫn và phổ biến cách làm ăn cho phụ huynh học sinh nơi đây để họ có thêm động lực cho con em mình yên tâm đến trường.

 

    Sau mỗi giờ lên lớp, thầy giáo Đinh Trường Hải đều đến tận nhà của em Hồ Thị Nghế để động viên, dạy bảo em học hành. Em Hồ Thị Nghế năm nay là học sinh lớp 5 tại điểm trường Hoong của Trường Tiểu học Hướng Linh huyện Hướng Hóa. Em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kém may mắn, mẹ mất sớm, bố đi lấy vợ khác. Cảnh nhà cô quạnh chỉ có 2 chị em Nghế tự chăm lo, bảo ban nhau học tập. Thương cảm cho số phận của em nên thầy Hải không chỉ an ủi tinh thần mà còn thường xuyên giúp đỡ 2 chị em về vật chất, với mong muốn giản dị cho 2 chị em Nghế có đầy đủ áo quần và sách vở để đến trường cùng bạn bè và thầy cô.
    Để duy trì số lượng học sinh đến lớp và nâng cao chất lượng học tập, thầy giáo Đinh Trường Hải không chỉ kêu gọi, vận động sự hỗ trợ từ cộng đồng mà bản thân thầy Hải còn tích cực đến nhà của phụ huynh học sinh nơi đây để tuyên truyền và hướng dẫn nhiều cách làm ăn mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, đã giúp cho nhiều phụ huynh học sinh phát triển kinh tế gia đình và có thêm nguồn thu nhập để cho con cái ăn học đến nơi đến chốn

    Hình ảnh thầy giáo hăng say giảng dạy và học sinh chăm chú lắng nghe đã trở nên quen thuộc ở lớp học của thầy giáo Đinh Trường Hải. Mặc dù, ngoài trời mưa gió và rét mướt nhưng các em học sinh ở lớp thầy Hải vẫn luôn có mặt đầy đủ, sát cánh cùng nhau và cố gắng học tập. Không khí lớp học diễn ra thật sôi nổi và ấm cúng, đó chính là kết quả đáng khen ngợi cho sự cố gắng không biết mệt mỏi của thầy giáo Đinh Trường Hải, một giáo viên luôn miệt mài và nỗ lực vì con chữ vùng cao.

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: