Rớt lớp 10 công lập, 20.000 học sinh về đâu? 

Đó là thông tin đáng chú ý tại hội nghị triển khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức sáng 4-4. Tại đây, Sở cũng đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cụ thể ở 107 trường THPT công lập và 80 trường phổ thông ngoài công lập cho năm học 2017-2018.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho hay chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm nay tăng hơn 1.000, chủ yếu do có hai trường THPT mới là Phạm Phú Thứ và Lê Trọng Tấn, mỗi trường tuyển 675 chỉ tiêu và có thêm Trường Phổ thông Năng khiếu thể thao ở Bình Chánh cũng tuyển thêm 120 chỉ tiêu. Còn lại, các trường khác có tăng, có giảm tùy theo điều kiện từng trường để đảm bảo chất lượng.

Rộng cửa cho HS rớt lớp 10 công lập

 

Theo dự kiến, năm nay TP.HCM sẽ có khoảng 81.000 Học sinh tốt nghiệp THCS, tăng khoảng 15.000 em so với năm 2016, trong khi chỉ tiêu vào lớp 10 công lập chỉ hơn 63.000 em. Do đó sẽ có gần 20.000 HS phải chuyển sang học ở các loại hình trường khác.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, số HS dự tuyển năm nay tăng chủ yếu vì tốc độ tăng dân số cơ học hằng năm và dự kiến những năm sau sẽ tiếp tục tăng, có thể lên đến 100.000 em. Tuy nhiên, chủ trương của TP sẽ giảm dần số lượng HS vào lớp 10 công lập để đảm bảo phân luồng HS sau THCS vào các khối trường khác gồm các trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường trung cấp nghề. Ông Đạt cho biết theo thống kê phân luồng của

Sở, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường ngoài công lập năm nay hơn 73.000 HS, hoàn toàn đảm bảo nhu cầu học tập cho các em sau THCS. Cụ thể, chỉ tiêu các trường phổ thông hệ tư thục trên địa bàn TP năm nay là 21.365 em cho 80 trường; trung tâm giáo dục thường xuyên khoảng 12.000 chỉ tiêu; khối trường nghề và TCCN trên toàn TP có hơn 40.000 chỉ tiêu…

“Các trường, nhất là giáo viên chủ nhiệm phải tăng cường công tác tư vấn để phụ huynh HS chọn trường phù hợp theo điều kiện đi lại, hoàn cảnh gia đình, năng lực học tập. Tránh tối đa trường hợp HS chọn trường quá xa dẫn đến không theo học được” - ông Đạt nhấn mạnh.

Ông Đạt cũng lưu ý các trường đẩy nhanh kế hoạch năm học để ôn tập và chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh nhưng vẫn phải đảm bảo chương trình dạy của năm. Các trường tổ chức ôn tập nhẹ nhàng, tránh tạo áp lực, căng thẳng để các em chuẩn bị tốt kiến thức và sức khỏe bước vào kỳ thi.

Trường TCN Nhân Đạo - Khoa Công nghệ Thông tin

Đào tạo nghề: Thiết kế đồ họa - Quản trị mạng máy tính – Lập trình máy tính

Chính sách miễn phí 100% học phí đào tạo nghề hệ trung cấp chính quy.

Tư vấn học nghề và chính sách miễn học phí: 093 2772138 Thầy Hưng

Hừng Đông        

Theo Pháp luật online

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: