Nam sinh nhặt ve chai ở Sài Gòn được 27,7 điểm khối A1 

Hơn 10 năm phụ mẹ nhặt ve chai khắp Sài Gòn, Duy vẫn đạt thành tích học tập cao và được 27,7 điểm kỳ thi THPT quốc gia.

 

Nguyễn Hùng Duy (trường THPT Gia Định) đạt 9,6 điểm môn Toán; tiếng Anh 9,6; Lý 8,5 - tổng điểm xét tuyển khối A1 là 27,7. Khi biết điểm thi Duy không giấu được niềm vui, nóng lòng khoe thành tích với mẹ.

"Trước đó em chỉ mơ được 23-24 điểm, không ngờ được điểm cao như vậy. Đây là món quà lớn nhất em dành cho mẹ, đã tảo tần mấy mục năm qua nuôi em ăn học nên người", cậu chia sẻ.

 

Nguyễn Hùng Duy phụ mẹ đi nhặt ve chai sau mỗi giờ học.

Duy sống cùng mẹ trong phòng trọ nhỏ ở khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh) từ bé. Duy kể, hơn chục năm qua mẹ phải đạp xe khắp ngõ ngách Sài Gòn để nhặt lon nước, bìa giấy vụn... Số tiền ít ỏi kiếm được, bà phải tằn tiện để lo cho cậu ăn học.

12 năm qua Duy đều là học sinh giỏi, từng giành  huy chương đồng Toán học kỳ thi Olympic 30/4 và giải thưởng Credit Hóa học Hoàng gia Úc (năm 2015).

Thương mẹ, hằng ngày sau khi tan trường Duy lại phụ bà đi nhặt ve chai. Ngay cả những ngày thi quan trọng, trống giờ là cậu lại tranh thủ giúp mẹ.

"Không phải ngày nào mẹ cũng nhặt được nhiều phế liệu. Điều em lo lắng nhất là học phí ở trường đại học, không biết mẹ có kham nổi không. Nhưng dù thế nào em vẫn sẽ cố gắng như thời gian qua", Duy nói.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà (53 tuổi, mẹ Duy) ngậm ngùi khi nhắc đến con, thiếu thốn tình cảm của cha từ lúc chào đời. "Tôi không mong muốn gì hơn là con sẽ trở thành người có ích cho xã hội, có nghề nghiệp ổn định sau này. Nó sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi rồi…", bà nói.

Chánh Thu theo Hồng Phú

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: