Hoan hô: 9 chiến sĩ công an hiến máu cứu sống 1 sản phụ 

Với tinh thần “vì nước quên thân vì dân phục vụ”, 60 chiến sĩ công an nhân dân tỉnh Sơn La đã tình nguyện kiểm tra sức khỏe, hiến máu cứu người, trong đó có 9 đồng chí đã trực tiếp tham gia hiến máu cứu sản phụ Lường Thị Minh Huyền, 26 tuổi ở bản Tin Tốc, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bị thuyên tắc mạch ối sau khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, giúp chị Huyền qua khỏi cơn nguy kịch vào ngày 15.10 vừa qua.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân, nhằm kịp thời giúp đỡ cứu sống người bệnh tật, vượt qua tai nạn rủi ro trong cơn nguy kịch cần bổ sung máu, đem lại nguồn vui cho mọi gia đình, nêu cao tinh thần “vì dân phục vụ”, bớt một phần máu hồng của mình để cứu sống những người bệnh tật.

Nhận được thông báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La có bệnh nhân Lường Thị Minh Huyền sau khi sinh con, đột ngột ngừng thở, có nguy cơ tử vong cao. Trước tình trạng nguy kịch đó, Công an tỉnh Sơn La đã huy động ngay 60 cán bộ, chiến sĩ kiểm tra sức khỏe để sẵn sàng hiến máu cứu người. Qua xét nghiệm đã có 9 chiến sĩ có cùng chung nhóm máu O trực tiếp hiến 9 đơn vị bằng 2.250ml máu tươi, góp phần cùng các bác sĩ Bệnh viện Sơn La cứu sản phụ qua khỏi cơn nguy kịch.

Theo lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Sau khi sinh bệnh nhân Huyền bị tắc mạch máu ối điển hình trên lâm sàng, bệnh diễn biến rất nhanh, đe dọa trực tiếp tính mạng của người bệnh. Nhờ sự hiến máu kịp thời của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Sơn La đã cứu được sản phụ qua khỏi cơn nguy kịch. Đến nay, sức khỏe của bệnh nhân đang dần bình phục. Đây là trường hợp bệnh nhân phải truyền máu với số lượng lớn nhất ở Sơn La từ trước đến nay.

Cảm kích trước tấm lòng của các chiến sĩ Công an tỉnh Sơn La, anh Lò Văn Sâm, chồng chị Huyền xúc động bày tỏ lòng biết ơn sự tận tình hết lòng cứu chữa bệnh nhân của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Sơn La và đặc biệt cảm ơn tinh thần tương thân tương ái của các chiến sĩ Công an tỉnh Sơn La đã tình nguyện hiến máu cứu sống chị Huyền qua cơn nguy kịch, dần dần hồi phục sức khỏe.

“Mọt giọt máu đào cho đi, một cuộc đời ở lại” việc làm của các chiến sĩ Công an tỉnh Sơn La là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ công an trẻ với cộng đồng. Từ đó, góp phần khắc họa thêm hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Mai Anh báo Lao Động

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: