Đề xuất điều chỉnh chế độ cho nhà giáo để thu hút người giỏi 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị ngành giáo dục cần mạnh dạn đề xuất, điều chỉnh chính sách ưu đãi đối với nhà giáo nhằm thu hút người giỏi với nghề sư phạm, giữ chân giáo viên tâm huyết.

 

Tại lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) sáng 16/11 của ngành giáo dục TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND thành phố đã có những trao đổi, chỉ đạo đối với nhà giáo và quản lý ngành giáo dục.

 

Thu nhập đang làm rào cản lớn để ngành sư phạm thu hút và giữ chân người giỏi

Trong đó nhấn mạnh cần mạnh dạn đề xuất, điều chỉnh những chính sách ưu đãi đối với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục, tạo điều kiện thu hút những người giỏi đến với nghề sư phạm, giữ chân những giáo viên giàu tâm huyết và giúp đỡ thầy cô giáo an tâm, vững lòng với nghề.

Đồng thời, đề nghị Sở GD-ĐT cần tập trung sớm hoàn chỉnh đề án tổng thể phát triển giáo dục thành phố đến năm 2030, đề ra các biện pháp cụ thể để phát triển năng lực cán bộ quản lý và nhà giáo. Trong đó, phải đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên cho thiết thực, sát với thực tiễn, bổ sung những kiến thức, kỹ năng về đổi mới giáo dục, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Từng gắn bó với nghề giáo, Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ ông thấu hiểu những trăn trở, suy tư của thầy cô về những khó khăn, bất cập trong việc đổi mới và xây dựng ngành giáo dục của thành phố. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Phong cũng có niềm tin càng khó khăn càng phải cố gắng để tìm hướng đi riêng cho giáo dục của thành phố. Lãnh đạo thành phố luôn trân trọng, cầu thị lắng nghe những góp ý tâm huyết và mong muốn sự chung tay, góp sức của nhà giáo, các nhà quản lý giáo dục để từng bước nâng chất lượng giáo dục.

Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết ngành đang tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, tiếp tục đầu tư, xây dựng chiến lược, kế hoạch, chương trình, đề án, tiêu biểu là xây dựng nhà trường tiên tiến, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc, chú trọng phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu cho học trò.

Cũng như mục tiêu giúp các em có nền tảng tiếng Anh, tin học đạt chuẩn để có thể tiếp tục học tập, làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp THPT; có thể chơi được ít nhất một môn thể thao, có kiến thức về âm nhạc, mỹ thuật và có kỹ năng thực hành xã hội để có thể thích ứng cuộc sống. Cùng như chú trọng đội ngũ thầy cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ, giỏi chuyên môn, hiểu biết xã hội và bản lĩnh chính trị.

NĐ theo Hoài Nam

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: