Tham quan kiến tập nghề công tác xã hội

Tại Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhằm trang bị kiến thức chuyên môn nghề cũng như trải nghiệm thực tế cho học sinh tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, ngày 23/1/2016, Khoa Quản trị Tài chính – Kế toán đã tổ chức cho giáo viên và học sinh bộ môn Công tác xã hội tham quan kiến tập tại 02 đơn vị: Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dẫn đầu đoàn tham quan là thầy Hiệu trưởng Nguyễn Phan Hòa cùng toàn thể giáo viên và 76 học sinh 02 lớp công tác xã hội XH14C1 và XH14C2. Ban giám đốc lãnh đạo 02 trung tâm đã có buổi tiếp xúc và trao đổi, báo cáo tình hình hoạt động của 02 đơn vị trong thời gian qua, luôn được sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo cấp tỉnh, sự cố gắng của tập thể cán bộ - công nhân viên của 02 đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ của 02 trung tâm đó là chăm sóc cho người tâm thần và người già neo đơn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các nơi khác; bên cạnh đó, lãnh đạo trung tâm cũng nói một số kinh nghiệm, kỹ năng về nghề công tác xã hội như tiếp xúc, tham vấn, chuyển giao…cho học sinh 02 lớp. Đại diện Ban cán sự 02 lớp cũng đã trao tặng 400 kg gạo, 26 thùng mì, 15 thùng cháo ăn liền, 6 thùng sữa hộp, 02 phần quà và 2.000.000đ tiền mặt để chăm lo cho các đối tượng ở 02 trung tâm.

THÀNH Ý