TẬP HUẤN CÔNG TÁC DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI TRƯỜNG TCN NHÂN ĐẠO (Ngày 27/10/2018)

Công tác diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn luôn là nội dung quan trọng hàng đầu cần phải duy trì và thường xuyên tại các đơn vị, đặc biệt là tại các đơn vị thuộc khối hành chính sự nghiệp, các đơn vị trường học.

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường TCN Nhân Đạo, vào sáng ngày thứ Bảy (27/10/2018), Phòng Tổ chức – Hành chính – Tổng hợp đã phối hợp cùng Đội Phòng cháy chữa cháy Quận 3 tổ chức buổi tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy tại chỗ cho đối tượng là nhà giáo, cán bộ, công nhân viên và người học tại Trường. Lớp tập huấn tập trung các nội dung: tình hình cháy nổ và thiệt hại thời gian qua trong khu vực địa bàn TPHCM; cách thức sử dụng các phương tiện PCCC và cách thức phòng tránh hiệu quả khi xảy ra cháy nổ. Thay mặt Đội PCCC Quận 3, đồng chí Thiếu úy Đoàn Trọng An - Báo cáo viên đã hướng dẫn các biện pháp PCCC cơ bản trong trường học; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và hồ sơ quản lý về công tác PCCC, hướng dẫn cách bảo quản, kiểm tra, sử dụng các phương tiện chữa cháy. Cũng trong chương trình, các cán bộ, giáo viên được tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu nhà B trường Trường TCN Nhân Đạo.  Sau lớp tập huấn, đồng chí An - Đội PCCC Quận 3 đã tổng kết đánh giá buổi diễn tập là đạt yêu cầu, tuy nhiên cần chú ý thêm công tác chuẩn bị, tự kiểm tra, rà soát kế hoạch để củng cố nhân lực, bổ sung phương tiện và xây dựng các phương án PCCC tại đơn vị mình; phát huy trách nhiệm của đội PCCC cơ sở, nhất là người đứng đầu và nhân viên bảo vệ trường học.

Người viết: Thành Ý

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề