Tặng quà cho gia đình liệt sĩ, thương binh khó khăn 

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ(27/7/1947– 27/7/2017) 

Hai Câu tục ngữ: “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây”

Tuy là hai câu tục ngữ khác nhau, cách diễn đạt cũng khác nhau nhưng cả hai đều chứa đựng bài học luân lí về cách sống, về tình nghĩa cao đẹp của người Việt Nam với nhau. Khi ăn trái ngon ngọt, ta phải nhớ ơn người đã dàv công vun trồng, chăm sóc từ khi cây còn con đến lúc ra quả ngọt trái chín. Được uống ngụm nước trong lành, mát lạnh, nhất định ta không được quên cội nguồn - nơi dòng nước chảy tới. Vẫn là đặc điểm quen thuộc của tục ngữ, vẫn là những hình ảnh tượng trưng độc đáo và hàm súc, cha ông ta gửi gắm vào đó lời răn dạy về lòng biết ơn: người được hưởng thành quả lao động thì phải biết ơn người tạo ra nó. Để có được cuộc sống như ngày hôm nay, ta không được quên ơn những người đã mang đến cho ta sự ấm no hạnh phúc.

 

Trong không khí cả nước hân hoan, tổ chức nhiều hoạt động lớn nhằm để tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã không tiếc chi xương máu, mạng sống của chính bản thân mình để đất nước được hòa bình, độc lập như hôm nay. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), được sự nhất trí của cấp ủy chi bộ và ban giám hiệu trường TCN Nhân Đạo, Hội Cựu chiến binh Trường đã vận động ủng hộ chăm lo trao tặng 05 phần quà cho 01 trường hợp là gia đình liệt sĩ và 04 trường hợp là thương binh nặng hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn phường 4,10,11,12 với số tiền là 2.500.000đ.

 

   Đây là dịp để toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường tri ân với những người đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, qua đó, giáo dục cho các em học sinh về truyền thống yêu nước, sống có ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của một người công dân. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

THÀNH Ý

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: