Tấm gương sáng của Trường TCN Nhân Đạo 

Đó là em Trần Kim Tuyến sinh năm 1986, quê tại Đồng Tháp là học sinh tại Trường TCN Nhân Đạo khóa 2004 - 2006 nghề Thiết kế đồ họa. Vui tính, hòa đồng và nghị lực cao.

 

Trần Kim Tuyến học sinh tại Trường TCN Nhân Đạo khóa 2004 - 2006 nghề Thiết kế đồ họa.

Trước lúc vào trường em Tuyến bị mất cánh tay phải và là học sinh của Trung tâm dạy nghề khuyết tật Quận 3. Tuyến chia sẻ em bị mất cánh tay phải là do bị tai nạn công việc. Em phụ mẹ xay lúa, làm lúa và không may là xay luôn cánh tay năm 1996. Dù chỉ còn 1 cánh tay em Tuyến là vận động viên bơi lặn của đội tuyển quốc gia, vì tập luyện tại Hà Nội nên em không tham gia được vì xa nhà và chỉ có 1 mình.

Khi học tại trường Nhân Đạo lúc đầu Tuyến học không khá lắm vì nghề Thiết kế đồ họa cần đôi tay đầy đủ, chính xác. Hơn nữa em đang học Thiết kế trên máy tính như vậy sẽ càng khó khắn hơn. Có lần em chia sẻ với thầy giáo dạy em môn học thiết kế đồ họa trên vi tính rằng:” Thầy dạy chậm giúp em với vì em chỉ có 1 tay trái thôi, không thể dùng một lần nhiều phím tắt giống như các bạn được”. Việc Tuyến gặp khó khăn trong học tập cũng là động lực cho Tuyến quyết định theo nghề Thiết kế đồ họa. Các bạn trong lớp cũng thấy đó làm động lực cùng học tập. Theo nhận định của thầy chủ nhiệm lúc đó lớp của Tuyến học rất giỏi, chăm chỉ, chuyên cần và rất hòa đồng vui vẻ.

 

Tập thể lớp ĐH14 của nghề Thiết kế đồ họa 2004 – 2006 (Lớp đầu tiên của nghề TKĐH)

Sau khi Tuyến tốt nghiệp lọai giỏi, công việc ban đầu cũng khó khăn trong tìm việc do ngoại hình. Nhưng sau thời gian tìm việc thì Tuyến cũng nhận được một công việc là Thiết  kế website. Thời gian sau Tuyến tự trao dồi kiến thức kỹ năng thêm để bước vào lĩnh vực Thiết kế quảng cáo. Hiện nay Tuyến là chuyên gia Thiết kế nội, ngoại thất 3D. Để có công việc ổn định như hiện nay Tuyến cũng gặp khó trong việc đi lại, kinh tế, sống xa gia đình. Các thầy cô giáo trong khoa CNTT Trường TCN Nhân Đạo cũng theo dấu Tuyến trong thời gian tốt nghiệp đến hiện nay.

 

Tôi nghĩ đây là 1 tấm gương sáng cho các học sinh học nghề tại Trường TCN Nhân Đạo nói chung và Khoa CNTT nói riêng.

Trường TCN Nhân Đạo - Khoa Công nghệ Thông tin

Đào tạo nghề: Thiết kế đồ họa và Quản trị mạng máy tính

Chính sách miễn phí 100% đào tạo nghề hệ trung cấp chính quy.

Tư vấn học nghề và chính sách miễn học phí: 0974452448 Thầy Hưng

 Hừng Đông

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: