Rẽ hướng đi học trung cấp 

Theo các chuyên gia, nếu các em mạnh dạn lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích tại trường trung cấp để tiếp tục ước mơ, việc học tập sẽ hiệu quả hơn nhiều.

 Việc học nghề tại trường trung cấp ở các nước phát triển  là xu hướng giáo dục thịnh hành, và mô hình này đã dược áp dung  ở Việt Nam đã lâu, nhưng gần đây mới thực sự được phụ huynh học sinh quan tâm.

 

Em  NGUYỄN NGỌC BẢO  MINH  là hoc sinh Trường THCS Bàn Cơ, em vừa nộp hồ sơ vào  trường Nhân Đạo, ở Quận 3 TP.HCM, em đã được tham quan Trường từ  khi đang còn học trong Trường THCS  Bàn Cờ và còn được các thầy cô Trường TCN Nhân Đạo đến để định hướng học nghề, em đã thuyết phục ba mẹ để đăng ký học nghề. Em đã chọn nghề ” Quản trị mạng” nghề trọng điểm Quốc gia của Trường, em được học được ngành mình yêu thích, khiến em tự tin hơn rất nhiều.

Điều đáng nói,nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích đi học nghề  đã giúp xã hội nhìn nhận đúng vai trò của các trường trung cấp nghề. Nếu lựa chọn trung cấp nghề, các em chỉ mất 2-3 năm để tốt nghiệp. Không chỉ rút gọn thời gian, mà đây còn là giải pháp mang tính hiệu quả lâu dài. Các em có thể đi làm sớm, tích lũy nhiều kinh nghiệm, tự kiếm thêm thu nhập để học cao lên CĐ-ĐH theo nguyện vọng mà không phụ thuộc vào kinh tế gia đình.

Những thắc mắc  của phụ huynh học sinh

 

Từ nhiều phụ huynh học sinh đã liên hệ đặt câu hỏi về việc con em mình đang học dở dang  lớp 10, 11 tại trường THPT muốn chuyển qua trung cấp nghề có được hay không. Về vấn đề này, các phụ huynh và học sinh không cần quá lo lắng. Nếu đã lựa chọn kỹ càng, không cần phải đợi tới khi hoàn thành xong chương trình, học sinh có thể chuyển qua học trung cấp nghể ngay.

Tại Trường TCN Nhân Đạo, theo Luật giáo dục nghề nghiệp, theo hướng dẫn của Bộ LĐTB&XH, Bộ GD& ĐT các em vào học nghề trung cấp được quyền chọn 3 phương thức để học:

Một- chỉ học nghề, tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp, nhưng không học được liên thông cao đẳng;

Hai- vừa học nghề vừa học bổ túc chương trình văn hóa phổ thông trung học (PTTH) 4 môn Văn-Toán-Vật Lý và Hóa học, tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình văn hóa PTTH được học liên thông cao đẳng;

Ba- vừa học nghề vừa học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên, tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp và thi PTTH quốc gia để lấy bằng PTTH, được học liên thông cao đẳng và đại học

Như vậy với bằng nghề trình độ trung cấp sau khi tốt nghiệp, học sinh cũng được thoải mái lựa chọn giữa việc đi làm ngay, học liên thông và Trường cũng có Phòng công tác học sinh giới thiệu việc làm miễn phí cho các em sau khi tốt nghiệp.

Chọn trường được kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Trường TCN Nhân Đạo là trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề cấp quốc gia 2 lần 2010 và 2015, chỉ riêng năm 2016, Trường TCN Nhân Đạo đã tuyển được hơn 300 học sinh trúng tuyển sau khi tốt nghiệp THCS.

Phụ huynh học sinh,  tìm hiểu thông tin tại

www.truongnhandao.edu.vn

Email: phongdaotaond@gmail.com

ĐC: 648/28 CMT8 P11 Quận 3 TP.HCM

ĐT: (028) 39.931.791 - (028) 39.931.370 (số nội bộ 107)

Fax :+84 (028) 39. 934.092

Huỳnh Hiệp

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: