Lựa chọn nghề trong xã hội công nghệ hóa. 

Với sự phát triển bùng nổ về cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật thế kỷ XX và bắt nguồn từ những nhu cầu càng lúc càng tăng cao của con người, thì nền công nghệ khoa học kỹ thuật phát triển ngày càng tinh sảo, nhanh gọn, tiết kiệm chi phí. Thông qua công nghệ hóa, việc mua bán, trao đổi, dịch vụ được thực hiện và được gọi là thương mại điện tử. Vậy thương mại điện tử là gì? chắc chắn sẽ là nỗi trăn trở của các thí sinh trước khi quyết định gắn bó lâu dài với nghề. 

Ngày nay, thế giới ngày càng bùng nổ về mạng máy tính, con người có thể nhanh chóng giao tiếp và kết nối với nhau dễ dàng hơn thông qua nhiều loại bằng dich vụ internet. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực thương mại điện tử ngày càng phát triển hơn. Thật vậy, hiện nay ngành thương mại điện tử đang có tốc độ phát triển rất mạnh, từ những trang cá nhân họ cũng có thể kinh doanh mua bán qua mạng internet các sản phẩm dịch vụ thông qua facebook, hoặc trang mạng khác. Việc mua sắm qua mạng đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người Việt Nam, thông qua loại hình kinh doanh này khách hàng sẽ mua được sản phẩm rẻ hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn, thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

 

Vậy Thương mại điện tử là gì? Nói một cách đơn thuần và dễ hiểu nhất là việc mua bán các sản phẩm dịch vụ qua mạng internet, về bản chất, thương mại điện tử không thay đổi so với các hoạt động thương mại truyền thống. Tuy nhiên, bằng các phương tiện điện tử mới, các hoạt động giao dịch, mua bán, quảng bá được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng phạm vi kinh doanh. 

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn lực của thị trường lao động trong tương lai, trong thời buổi công nghệ hóa. Tại Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo đang tuyển sinh cho năm học 2017 – 2018. Theo học ngành này, ngoài việc bạn được cung cấp các khối lượng kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện các kỹ năng tin học, kỹ năng giao tiếp trong quá trình học tập, với đội ngũ giáo viên gồm các giảng viên chuyên ngành kinh tế, chuyên ngành công nghệ thông tin có nhiều năm kinh nghiệm. Theo đó sinh viên vừa giỏi về nghiệp vụ kinh doanh, vừa thành thạo về công nghệ thông tin ứng dụng trong kinh doanh và đặc biệt chuyên sâu trong việc tổ chức kinh doanh trong môi trường mạng. Đây chính là bước đệm thuận lợi cho các bạn có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

 Từ sự phát triển về khoa học công nghệ, nhu cầu thực tế của xã hội hiện nay và tương lai, thì tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi thương mại điện tử là gì. Đây chính là tiền đề vững chắc để các bạn định hướng được ngành học và chuẩn bị phát triển phù hợp trong tương lai, trong xã hội công nghệ hóa.

Minh Phạm

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: