LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA HỌC NGHỀ ĐỢT 1/2017 VÀ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC NGHỀ ĐỢT 2/2017 

Tại cơ sở tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

MA TÚY – Hai từ tưởng chừng như rất ngắn gọn nhưng nghe thật “ghê sợ” và chứa đựng nhiều nỗi đớn đau cho hoàn cảnh trong xã hội. Ở Việt Nam, dường như ma túy đã trở thành một nỗi ám ảnh lớn, nó luồn lách vào từng ngõ ngách của cuộc sống, nó hiện diện ở ngay chốn phồn hoa đô thị cho đến những nơi hoang vu, hẻo lánh, đồi cao, núi sâu. Chẳng thể kể hết những đau đớn mà ma túy đã gây ra cho cuộc sống, cũng chẳng thể đong đếm hết những mất mát do ma túy gây nên. Vì thế, cuộc chiến chống lại ma túy, chống lại sự cám dỗ đầy mê lực tăm tối đó chưa khi nào thôi nhức nhối và hết cấp bách. Một trong những đơn vị đang dốc hết sức mình vì cuộc chiến cam go ấy, chính là Cơ sở tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong những năm qua, cùng với việc chăm sóc, giáo dục và cảm hóa các đối tượng, ban lãnh đạo của cơ sở cũng rất quan tâm đến việc đào tạo, hỗ trợ dạy nghề cho các học viên đến cơ sở điều trị để giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng. Ban giám đốc cơ sở đã liên kết phối hợp cùng Trường TCN Nhân Đạo tổ chức các khóa học nghề ngắn hạn phù hợp với trình độ và yêu cầu của học viên.

Trong buổi sáng ngày 21/6/2017, trường TCN Nhân Đạo đã phối hợp cùng Cơ sở long trọng tổ chức buổi lễ tốt nghiệp khóa học đợt 1/2017 cho 63 học viên nghề Hệ thống điện công nghiệp và Nấu ăn nhà hàng 1 và khai giảng khóa học nghề Sửa chữa hệ thống máy lạnh dân dụng và thương nghiệp và hệ thống điện công nghiệp đợt 2/2017. Đến tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo của Cơ sở có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Châu – Phó Giám đốc Cơ sở, bà Lê Thị Hồng Chín – Phó giám đốc cơ sở cùng các cán bộ của cơ sở; về phía trường TCN Nhân Đạo có sự hiện diện của thầy Huỳnh Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy đại diện các phòng, khoa chức năng và giáo viên bộ môn cùng 63 học viên tốt nghiệp đợt 1/2017 và 54 học viên mới đợt 2/2017. Thầy Thái Kim Trọng – Trưởng phòng đào tạo trường TCN Nhân Đạo đã báo cáo kết quả toàn khóa học, ghi nhận sự nỗ lực của tất cả các học viên trong toàn khóa học và thi đạt kết quả tốt, trong đó, nghề Hệ thống điện công nghiệp có 04 học viên đạt loại xuất sắc, 9 giỏi, 10 khá và 10 trung bình, nghề Nấu ăn nhà hàng 1 có 21 học viên đạt loại giỏi và 9 khá. Các bạn học viên tốt nghiệp đều được trao cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Cũng trong buổi lễ, thầy Trọng báo cáo kết quả tuyển sinh đợt 2/2017 đối với 02 nghề Sửa chữa hệ thống máy lạnh dân dụng và thương nghiệp và hệ thống điện công nghiệp đợt 2/2017 gồm 54 học viên.

Thay mặt cho các học viên tốt nghiệp, học viên Bùi Văn Thanh đã nói lên lời cảm ơn gửi đến ban lãnh đạo cơ sở, ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện để mở lớp học và quý thầy cô đã không quản ngại đường xá xa xôi đến để truyền nghề cho các em, hứa sẽ phấn đấu đem những gì đã học được góp ích cho gia đình và xã hội; học viên Lê Thành Phát đại diện học viên mới hứa sẽ chấp hành tốt quy định và thời gian của khóa học để đạt được kết quả tốt nhất. Ông Nguyễn Văn Châu – Phó giám đốc cơ sở và thầy Huỳnh Văn Hiệp – Phó hiệu trưởng nhà trường có cùng suy nghĩ nhắn nhủ các học viên tiếp tục học tập, trau dồi rèn luyện nghề đã học hoàn thành thời gian điều trị tại cơ sở và sớm trở lại gia đình, ổn định cuộc sống. 

THÀNH Ý

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: