LỄ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC “ANH VĂN GIAO TIẾP” 

Cho người dân trên địa bàn phường 3 – quận 3. 

Học tập không có bất cứ giới hạn về con người, không gian hay thời gian. Học tập vừa là trách nhiệm, vừa là quyền lợi của con người. Tuy nhiên, việc học luôn đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao của con người. Và để cụ thể hóa việc học tập đó, tại các phường trên địa bàn quận 3 đã hình thành nên những Trung tâm học tập cộng đồng để đưa hoạt động giáo dục được đưa đến tận những người dân, đặc biệt là những lao động không có điều kiện tới trường chính quy và những người nghèo, những người trong các nhóm yếu thế rất ít có cơ hội học tập. UNESCO quan niệm rằng, “Trung tâm học tập cộng đồng là cơ sở giáo dục không chính quy của xã, phường, do cộng đồng thành lập và quản lý nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và phát triển cộng đồng thông qua việc tạo cơ hội học tập suốt đời của người dân trong cộng đồng. Trung tâm học tập cộng đồng là thiết chế giáo dục không chính quy của cộng đồng; do cộng đồng và vì cộng đồng.”


Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân trên địa bàn phường 3 và cũng là việc cụ thể hóa khẩu hiệu “Ai cũng học tập, hướng đến xây dựng một xã hội học tập” của Trung tâm học tập cộng đồng, với mong muốn mọi người được tiếp cận với một ngôn ngữ thông dụng để có thể tự tin, giao tiếp với người nước ngoài đến Việt Nam hoặc có thể trò chuyện với bạn bè ở nước ngoài, vào chiều ngày 25/8/2017, UBND Phường 3 – Trung tâm học tập cộng đồng phường 3 đã phối hợp cùng Trường TCN Nhân Đạo tổ chức lớp “Tiếng Anh giao tiếp” cho người dân trên địa bàn phường.

Đến tham dự buổi lễ khai giảng, về phía địa phương, có sự hiện diện của Bà Nguyễn Hồng Diễm Phúc – Phó Chủ tịch UBND – Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường 3, về phía trường TCN Nhân Đạo có sự hiện diện của Thạc sĩ Huỳnh Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy đại diện các phòng chức năng và  giáo viên bộ môn Tiếng Anh cùng 12 cô chú người cao tuổi tham gia khóa học. Thay mặt Phòng Công tác học sinh, thầy Nguyễn Thành Ý – Phó phòng đã báo cáo kết quả công tác tuyển sinh khóa học, thông qua quyết định thành lập khóa học và chương trình đào tạo. Thời gian khóa học là 01 tháng, mỗi tuần học 3 buổi. Kinh phí và tài liệu học tập do UBND – Trung tâm học tập cộng đồng phường 3 và Trường TCN Nhân Đạo hỗ trợ.

Thầy Huỳnh Văn Hiệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể các cô chú tham gia khóa học, mong muốn rằng thông qua khóa học này các học viên có khả năng giao tiếp căn bản, thăm hỏi lẫn nhau hoặc có thể chào hỏi với người nước ngoài, và nếu có nhu cầu học nâng cao, nhà trường sẽ phối hợp cùng địa phương tổ chức các khóa học kế tiếp.

Sau buổi khai giảng, các học viên được giới thiệu môn học dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Ích Biểu – Giáo viên bộ môn tiếng Anh Trường.

THÀNH Ý

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: