HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG 

CHỦ ĐỀ: “PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG HỌC ĐƯỜNG NĂM 2017”

 

   Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Những hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước.

   Ma túy vẫn đang còn là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Ma túy không chỉ hủy hoại sức khoẻ con người mà còn khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khánh kiệt, bần cùng. Ma tuý không chỉ là nguyên nhân của các mối bất hoà trong gia đình mà còn là nguyên nhân dẫn đến phạm tội và gây mất trật tự, an toàn xã hội.

   Có thể nói, nghiện ma tuý là loại tệ nạn đáng quan tâm nhất hiện nay, vì nó thu hút số thanh thiếu niên sa ngã vào con đường nghiện ngập ngày một tăng. Nghiện ma tuý làm suy kiệt trí tuệ, sức khoẻ, giống nòi.

   Hưởng ứng kỉ niệm “Ngày thế giới phòng chống ma túy” và căn cứ theo quyết định của Thủ tướng chính phú ký ban hành ngày 13/6/2001 thì hằng năm lấy tháng 6 là tháng hành động phòng chống ma túy và ngày 26/6 là "Ngày toàn dân phòng chống ma túy", được sự nhất trí của cấp ủy chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, Phòng CTHS phối hợp cùng các đoàn thể của trường tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề: “ Phòng chống Ma túy trong học đường năm 2017”. Qua đó nhằm giáo dục, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh về những tác hại của ma túy, các biện pháp phòng, chống ma túy trong học đường và ngoài xã hội. Đến với hội thi lần này, có sự hiện diện của đồng chí Lê Kim Mỹ - Bí thư chi bộ cùng các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, Tiến sĩ Nguyễn Phan Hòa – Hiệu trưởng và các thầy trong ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô đại diện các Phòng, Khoa và hơn 100 em học sinh tham gia. Hội thi lần gồm 05 đội thi đến từ các khoa: Công nghệ thông tin, Cơ điện lạnh, Điện – Điện tử, Nghiệp vụ - Chăm sóc sắc đẹp, Kinh tế - Công tác xã hội. Các đội thi tham gia phải trải qua hai phần thi: phần thi trắc nghiệm kiến thức gồm 15 câu trả lời đáp án A,B,C,D; phần thi thứ hai là phần thi ứng xử trả lời câu hỏi của Ban tổ chức gồm 05 câu dành cho 05 đội. Sau gần một tiếng đồng hồ tranh tài gây cấn giữa các đội thi, ban giám khảo hội thi đã công bố kết quả hội thi như sau: giải nhất được trao cho đội thi khoa Cơ điện lạnh, giải nhì được trao cho đội thi khoa Công nghệ thông tin và giải ba thuộc về khoa Nghiệp vụ - Chăm sóc sắc đẹp, giải cổ động viên đông và cổ vũ nhiệt tình được trao cho đội thi khoa Công nghệ thông tin.       

                                                                                      

THÀNH Ý

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: