GIỎI VIỆC TRƯỜNG- ĐẢM VIỆC NHÀ 

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên, nhân viên, giáo viên và học sinh Nhà trường làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, nhân viên trong Trường việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là, phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ những công việc, nhiệm vụ hàng ngày trong cuộc sống giản dị đời thường. Gương cô Bùi Thị Thắm- nhân viên tạp vụ của Trường với thành tích 05 năm liền đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”, 05 năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến là gương điển hình tiêu biểu được tuyên dương điển hình giai đoạn năm 2010- 2014, là một tấm gương học và làm theo lời Bác dạy thật bình dị và có ý nghĩa của tập thể cán bộ -viên chức, người lao động của Trường.

      Sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo miệt “Cổ Cò” ven con sông Mỹ Lợi, một nhánh nhỏ của con sông Tiền, thuộc Huyện Cái Bè - Tỉnh Tiền Giang, trong một gia đình làm nông. Điều kiện gia đình không có ruộng hay đất rộng để canh tác, nên cuộc sống của gia đình cô khó khăn, chật vật khi các con độ tuổi đang lớn, dù cô và chồng đã hết sức xoay trở để có điều kiện lo cho các con an tâm ăn học, nhưng vẫn “lực bất tòng tâm” gặp sâu rầy mất mùa khi làm lúa, mắc dịch bệnh khi chăn nuôi… Năm 2008 cô Bùi Thị Thắm xin vào làm nhân viên tạp vụ tại Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo cho đến nay. Với lòng tận tụy, trung thực, cộng với tinh thần chịu thương - chịu khó, cô không nề hà với công việc của mình tại Trường trong công việc hàng ngày.

    Với đức tính giản dị, cần cù, cô Bùi Thị Thắm, luôn cố gắng làm việc hết sức trách nhiệm của người nhân viên tạp vụ, không tự ti, mặc cảm, cô luôn vui vẻ, hòa đổng, không nề hà, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và các em học sinh trong giờ làm hay ca trực. Chính vì thế, cô Bùi Thị Thắm luôn được Ban giám hiệu Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo, cán bộ- nhân viên- giáo viên và học sinh yêu mến và tin tưởng trong công việc nhiệm vụ hàng ngày cũng như trong sinh hoạt của cô về cách sống, nếp sống.

     Ngoài công việc chuyên môn, cô Bùi Thị Thắm còn tích cực tham gia công tác Công đoàn của Nhà Trường, các hoạt động sinh hoạt tập thể, sự kiện hoạt động của Trường… Cô đã nhiều lần nhặt và hoàn trả, khi nhặt được của rơi của học sinh, nhân viên, giáo viên… với nhiều tài sản có giá trị.

     Không chỉ giỏi việc Trường, tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, cô Bùi Thị Thắm còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô cùng chồng tích cực lao động làm việc để chăm sóc các con chăm ngoan, học tập. Cô luôn tâm niệm và cố gắng học và làm theo lời Bác dạy với tinh thần “Cần kiệm và Liêm chính”, bằng những việc nhỏ trong sức của mình góp cho cuộc sống, cho mọi người có thêm niền tin và thương yêu nhau hơn. Xin trân trọng giới thiệu với quý thầy, cô và các em học sinh gương “ việc tử tế” làm theo lời Bác của cô Bùi Thị thắm – nhân viên tạp vụ, của Phòng TC-HC-TH trường Trung cấp nghề Nhân Đạo.                                                                        

                                                                                                 Anh Thông

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: