Đoàn Unicef Việt Nam làm việc với Trường TCN Nhân Đạo

Đoàn Unicef Việt Nam do Ông Vijava Ratnam Raman và Bà Nguyễn Thanh Trúc đến thăm làm việc với Ban giám hiệu trường TCN Nhân Đạo

Sáng ngày 13/04/2016 Đoàn Unicef Việt Nam do Ông Vijava Ratnam Raman và Bà Nguyễn Thanh Trúc đến thăm làm việc với Ban giám hiệu  trường TCN Nhân Đạo về việc thực hiện dự án “Bạn hữu trẻ em Tp.HCM” và thảo luận việc thực hiện kế hoạch giai đoạn 2016-2017.

Tại buổi làm việc Ban giám hiệu đã báo cáo kết quả thực hiện dự án “Bạn hữu trẻ em Tp.HCM” năm 2015: tuyển sinh được 50/50 HS chỉ tiêu (là thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trẻ em có nguy cơ phạm pháp trên địa bàn Quận 3 và tất cả các Quận/ Huyện trên địa bàn Tp HCM và tại các cơ sở nuôi dưỡng chăm sóc trẻ em, trung tâm bảo trợ xã hội, các mái ấm nhà mở trên địa bàn Tp HCM), đã đào tạo ra trường khóa 1 được 25 HS, đang đào tạo khóa 2: 25 HS; số HS khóa 1 tốt nghiệp trường đã giới thiệu 17 HS đi làm tại công ty tóc Art Hair (quận 3) và 8 HS đã tự tìm được việc làm tại các dịch vụ về tóc; hiện nay trường đang tuyển sinh khóa 3 sẽ khai giảng vào tháng 6 (25 HS) và khóa 4 khai giảng vào tháng 9 (25 HS).

Kết luận tại buổi làm việc Ông Vijava Ratnam Raman (Unicef Việt Nam) đã đánh giá cao kết quả thực hiện dự án “Bạn hữu trẻ em Tp.HCM” năm 2015, Công ty mỹ phẩm Wella (Vương quốc Anh- đơn vị tài trợ cho dự án) cũng nhận xét tốt khi đến tập huấn cho trường vào tháng 9/2015; kế hoạch giai đoạn 2016-2017: Unicef Việt Nam đồng ý tài trợ thêm cho trường đào tạo 75 HS trong năm 2017, đoàn chuyên gia Công ty mỹ phẩm Wella sẽ đến trường tập huấn vào tháng 9/2016, nghiên cứu đề xuất của trường để hỗ trợ thêm thiết bị cho việc dạy nghề tại Huyện Cần Giờ.

Huỳnh Hiệp.