CHUYẾN SINH HOẠT NGOẠI KHÓA THỰC TẾ ĐẦY Ý NGHĨA 

 Nhằm giúp cho học sinh học nghề công tác xã hội tại trường có điều kiện tiếp cận với các mô hình thực tế gắn với chuyên môn được đào tạo, vào ngày 19/8/2017, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Khoa Kinh tế - công tác xã hội Trường TCN Nhân Đạo đã tổ chức buổi công tác xã hội từ thiện tại Trường chuyên biệt Cần Thạnh, thăm và tặng quà cho 02 hộ diện gia đình có công cách mạng, cựu tù chính trị Côn Đảo và sinh hoạt giao lưu dã ngoại tại biển 30-4, xã Cần Thạnh – huyện Cần Giờ cho học sinh lớp XH16.

 

Đây là hoạt động ngoại khóa giúp cho học sinh nghề công tác xã hội thể hiện tấm lòng biết yêu thương, chia sẻ đối với những trường hợp khó khăn, cần sự trợ giúp. Tại Trường Chuyên biệt Cần Thạnh, Cô Nguyễn Thị Hoài Thu – Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ nét quá trình hình thành và phát triển của trường, đa số các em đang sinh hoạt và học tập nơi đây đều bị chậm phát triển, thiểu năng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên học phí được miễn toàn bộ, ngoài ra nhà trường còn nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ các tổ chức, các doanh nghiệp và các vị mạnh thường quân.

Thay mặt đoàn công tác, Tiến sĩ Nguyễn Phan Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đã trao những phần quà hết sức thiết thực đối với các em gồm: 50 kg gạo, 10 thùng mì gói, 02 thùng bún ăn liền, 02 thùng cháo, 01 thùng bánh kẹo, 02 thùng nước tương với mong muốn phần nào chia sẻ động viên tinh thần cho các em, giúp các em học tập tốt hơn. Toàn bộ số quà trao cho các em vận động từ đóng góp của các học sinh trong lớp XH16 và cựu học sinh lớp XH14C1 – Cơ sở từ thiện xã hội Chùa Kỳ Quang 2 ủng hộ.

Tại xã Long Hòa – huyện Cần Giờ, đại diện Ban cán sự lớp XH16 đã thăm hỏi và tặng quà cho hộ gia đình có công cách mạng là hộ bà Trương Ngọc Anh và hộ bà Nguyễn Thị Xuân - Cựu tù chính trị Côn Đảo số tiền 2.000.000đ.

Sau chuyến công tác từ thiện, đoàn đã tổ chức buổi sinh hoạt họp mặt giao lưu tại bãi biển 30-4 xã Cần Thạnh – huyện Cần Giờ, để thắt chặt tình cảm các học sinh trong lớp.

THÀNH Ý

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: