CHUYẾN CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI CƠ SỞ TỪ THIỆN XÃ HỘI CHÙA KỲ QUANG 2 – GÒ VẤP 

     Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2016, đoàn công tác xã hội Trường TCN Nhân Đạo tiến hành tổ chức chuyến công tác xã hội tại cơ sở từ thiện xã hội Chùa Kỳ Quang 2 – Gò Vấp. Tham gia chuyến công tác lần này có sự hiện diện của bà Lê Kim Mỹ - Bí thư chi bộ, ông Nguyễn Phan Hòa – Hiệu trưởng cùng thành viên ban giám hiệu, các thầy cô thuộc các phòng chức năng, khoa/bộ môn, đại diện BCH công đoàn, BCH Hội CCB, BCH chi đoàn nhà trường. Tiếp đón đoàn công tác của trường là thầy Thích Quang Hải – phụ trách cơ sở từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2, đã giới thiệu đôi nét sơ lược lịch sử hình thành chùa và cơ sở từ thiện xã hội, mục đích ý nghĩa của việc hình thành cơ sở là nuôi dạy trẻ mồ côi bị bỏ rơi, bị khuyết tật, đa phần các em đều bị nhiễm chất độc hóa học, cuộc sống gặp nhiều khó khăn từ thuở lọt lòng, cơ sở là mái ấm nuôi và dạy các em từ lúc các em được cơ sở tiếp nhận cho đến khi các em trưởng thành có việc làm ổn định.                                                                       

Thầy Thích Quang Hải giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành cơ sở từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 – Gò Vấp

Cơ sở cũng là nơi đào tạo cho các em có một nghề phù hợp với đặc điểm tính cách của mình đó là nghề xoa bóp - ấn huyệt do Hội Đông y Thành phố hướng dẫn và cũng là nơi khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo từ các tỉnh tìm đến cơ sở.

Tham quan nơi các em được đào tạo hướng dẫn nghề xoa bóp - ấn huyệt

và phòng khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

 Kết thúc buổi chuyến đi thay mặt ban giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Phan Hòa – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã trao tặng những phần quà thiết yếu đóng góp từ các cá nhân, tập thể công đoàn, chi đoàn và các khoa/bộ môn của nhà trường hỗ trợ phần nào cho các em sinh hoạt hằng ngày. Chúc cho cơ sở ngày càng phát triển, tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp và các vị mạnh thường quân. Qua chuyến đi lần này, các thầy cô tham gia đoàn công tác của trường như thấu hiểu hơn về lòng nhân ái, sự bao dung và làm việc không mệt mỏi của một cơ sở từ thiện, từ đó hướng tới việc thay đổi cách thức giáo dục cho học sinh trong nhà trường, giúp học sinh hoàn thiện nhân cách, trở thành người có ích cho xã hội.

                                                            THÀNH Ý

 
 
 

Đăng ký online

FAPAGE

Liên kết các tổ chức hỗ trợ học nghề

 

 

 

Ảnh Hoạt Động

Vidéo clip

Thống kê

  • Hôm nay: 
  • Tất cả: