GIÁO TRÌNH TƯ PHÁP QUỐC TẾ 

Chủ nhật - 13/09/2020 22:58 193 0

Tác giả: PGS.TS. Mai Hồng Quý.

Do: Nhà Xuất Bản Hồng Đức – Hội Luật Gia Việt Nam.

Sách dày: 283 trang.

 

Có đối tượng điều chỉnh là các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài, Tư pháp quốc tế giữ vai trò quan trọng trong chương trình đào tạo chuyên ngành luật học và trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác về nhiều mặt giữa các quốc gia trên thế giới, đặc biệt trong xu hướng toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới hiện nay.

 Nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giáo viên và học viên, tiếp theo cuốn giáo trình Tư pháp quốc tế - Phần chung, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức biên soạn cuốn giáo trình Tư pháp quốc tế - Phần riêng.

tuphapquoctephanreing

Giáo trình Tư pháp quốc tế - Phần riêng tập trung vào phân tích các vấn đề lý luận và quy định của pháp luật giải quyết xung đột pháp luật, xung đột thẩm quyền trong từng chế định cụ thể của tư pháp quốc tế như sở hữu, thừa kế, hợp đồng, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, sở hữu trí tuệ, hôn nhân và gia đình, lao động… Giáo trình cũng cố gắng phân tích khuynh hướng phát triển của các chế định đó trong khoa học tư pháp quốc tế.

Giáo trình Tư pháp quốc tế - Phần riêng được viết bởi các giảng viên đã có bề dày kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và giảng dạy môn Tư pháp quốc tế và cũng như trong hoạt động thực tiễn liên quan đến lĩnh vực này. Đây là lĩnh vực pháp lý phức tạp, có nhiều vấn đề tranh luận về mặt lý luận và trong thực tiễn áp dụng. Đây cũng là lĩnh vực còn khá mới với thực tiễn Việt Nam.

 Do giáo trình hàm chứa nhiều nội dung khoa học mới và phong phú, tập thể các tác giã sẽ tiếp tục có các hoạt động nghiên cứu để bổ sung và nâng cao chất lượng của giáo trình

 Các bạn có thề tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: LU000224

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay4,331
  • Tháng hiện tại38,057
  • Tổng lượt truy cập4,915,498
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây