GIÁO TRÌNH TỘI PHẠM HỌC 

Thứ hai - 14/09/2020 06:44 275 0

Phòng ngừa tội phạm được coi là nhiệm vụ quan trọng của tất cả các nhà nước trên thế giới. Nó có tác dụng ngăn chặn tội phạm, giảm thiểu thiệt hại do tội phạm gây ra và góp phần làm lành mạnh các quan hệ xã hội.

toiphamhoc

Để có cơ sở tổ chức các hoạt động phòng ngừa tội phạm, trước hết cần đánh giá đúng tình hình tội phạm, giải thích đúng quy luật phát sinh, tồn tại, phát triển tình hình tội phạm. Cũng như bất kỳ hoạt động thực tiễn nào, hoạt động phòng ngừa tội phạm cần được hướng dẫn bởi một hệ thống lý luận khoa học. Tội phạm học là một trong những khoa học đảm nhận vai trò quan trọng đó.

 Với mong muốn giúp cho người học ở bậc đại học chuyên ngành luật, an ninh, cảnh sát dễ dàng học tập môn tội phạm học, chúng tôi tiến hành biên soạn Giáo trình tội phạm học.

 Đây là tài liệu được biên soạn trên cơ sở tham khảo, chọn lọc những thành tựu tội phạm học phổ biến, hiện đại trong và ngoài nước, đồng thời có sự bổ sung, phát triển những nội dung mới phù hợp với lý luận và thực tiễn phòng ngừa tội phạm ở Việt Nam.

 Tác giả hy vọng Giáo trình tội phạm học xuất bản lần này sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu học tập của sinh viên trong điều kiện hạn hẹp về thời gian đào tạo. Mặc dù các tác giả đã có những nỗ lực biên soạn nhưng khó tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ phía sinh viên, đồng nghiệp, các nhà nghiên cứu và bạn đọc quan tâm.

 Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách: LU000236

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập215
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm212
  • Hôm nay12,391
  • Tháng hiện tại338,660
  • Tổng lượt truy cập4,234,522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây