CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN BỘ MÔN: PHA CHẾ

Thứ bảy - 04/09/2021 09:26 42 0
CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN
BỘ MÔN: PHA CHẾ
CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN  BỘ MÔN: PHA CHẾ
CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN
BỘ MÔN: PHA CHẾ
 
 


1. Tên nghề: PHA CHẾ RƯỢU BIỂU DIỄN (BARTENDER)
    Trình độ đào tạo: Đào tạo nghề thường xuyên
Số TT Tên các bài trong mô đun Thời gian (giờ)
Tổng số Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
1 Bài 1: Các động tác quăng chai cơ bản 10 2 08 0
2 Bài 2: Biểu diễn quăng 01 chai cơ bản 25 5 19 1
3 Bài 3: Biểu diễn quăng 02 chai phối hợp 25 5 20 0
4 Bài 4: Biểu diễn quăng 01 chai kết hợp boston 20 4 15 1
5 Bài 5: Biểu diễn pha chế rượu 18 3 15 0
  Thi kết thúc khóa học 2 0 0 2
  Tổng cộng 100 19 77 4
  • Biểu diễn được các kỹ năng pha chế cơ bản, biểu diễn pha chế rượu;
  • Biểu diễn được các kỹ năng pha chế cocktail, tiệc cocktail, pha chế rượu, biểu diễn pha chế với lửa. 
2. Tên nghề: LÀM CHỦ QUÁN CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG
    Trình độ đào tạo: Đào tạo nghề thường xuyên
Số TT Tên các bài trong mô đun Thời gian (giờ)
Tổng số Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
1  Bài 1: Giới thiệu các mô hình kinh doanh cà phê truyền thống 10 10 0 0
2 Bài 2: Pha chế thức uống thông dụng cho quán cà phê 20 0 19 1
3 Bài 3: Thiết bị quán cà phê, cách setup quầy pha chế, thiết kế menu 10 5 5 0
4 Bài 4: Marketing mang lại doanh thu cho quán cà phê 10 0 10 0
5 Bài 5: Vấn đề pháp lý trong kinh doanh 20 10 10 0
6 Bài 6: Phong thủy kinh doanh quán cà phê 20 0 19 1
7 Bài 7: Tọa đàm về ngành cà phê 8 4 4 0
  Thi kết thúc khóa học 2 0 0 2
  Tổng cộng 100 29 67 4
  • Pha chế được các loại thức uống dành cho quán cà phê, cách bưng bê phục vụ, quy trình mở quán cà phê










3. Tên nghề: PHA CHẾ TỔNG HỢP
    Trình độ đào tạo: Đào tạo nghề thường xuyên
Số TT Tên các bài trong mô đun Thời gian (giờ)
Tổng số Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
1 Bài 1: Tổng quan về pha chế tổng hợp 10 10 0 0
2 Bài 2: Phân biệt thức uống không cồn và có cồn 10 10 0 0
3 Bài 3: Dụng cụ pha chế thức uống không cồn 10 10 0 0
4 Bài 4: Thực hành pha chế thức uống nóng 16 0 15 1
5 Bài 5: Thực hành pha chế  thức uống trà 10 0 10 0
6 Bài 6: Thực hành pha chế nước ép, yourgut 16 0 15 1
7 Bài 7: Thực hành pha chế sinh tố, lassi 10 0 10 0
8 Bài 8: Thực hành pha chế soda ý 10 0 10 0
  Ôn tập 8       08  
  Thi kết thúc khóa học 2 0 0 2
  Tổng cộng 100 30 66 4
  • Pha chế được các loại thức uống thông dụng hàng ngày, các loại thức uống bổ dưỡng, thiết kế được menu thức uống.








4. Tên nghề: QUẢN LÝ QUÁN CÀ PHÊ CAO CẤP
    Trình độ đào tạo: Đào tạo nghề thường xuyên
Số TT Tên các bài trong mô đun Thời gian (giờ)
Tổng số Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
1 Bài 1: Chân dung người quản lý, các mô hình kinh doanh cà phê 5 5 0 0
2 Bài 2: Bảng mô tả các bộ phận 10 5 5 0
3 Bài 3: Cách tính giá thành xây dựng menu 5 0 5 0
4 Bài 4: Marketing truyền thống và marketing online 15 0 15 0
5 Bài 5: Pháp luật trong kinh doanh và soạn thảo hợp đồng 10 5 5 0
6 Bài 6: Thực hành nghiệp vụ pha chế 20 0 18 2
7 Bài 7: Thực hành nghiệp vụ bưng bê 10 0 10 0
8 Bài 8: Lập kế hoạch kinh doanh 15 5 08 2
9 Bài 9: Đàm phán với nhà tài trợ, cung ứng nguyên vật liệu 10 5 5 0
10 Bài 10: Tuyển dụng và đào tạo 10 5 5 0
11 Bài 11: Phong thủy trong kinh doanh 13 5 8 0
12 Bài 12: Giao lưu các quản lý và chủ quán cà phê. Làm tiểu luận 5 0 5 0
  Thi kết thúc khóa học 2 0 0 2
  Tổng cộng 130 35 89 6
  • Pha chế được các loại thức uống dành cho quán cà phê, cách bưng bê phục vụ, quy trình mở quán cà phê

5. Tên nghề: TRÀ SỮA NHÀ LÀM
    Trình độ đào tạo: Đào tạo nghề thường xuyên
Số TT Tên các bài trong mô đun Thời gian (giờ)
Tổng số Lý thuyết Thực hành,
 thực tập,
bài tập
Kiểm tra
1 Bài 1: Giới thiệu các loại trà, bí quyết pha trà 10 10   0
2 Bài 2: Cách làm trân châu nhà làm 10 0 10 0
3 Bài 3: Cách làm các loại pulding, thạch rau câu, thạch rau củ      20 0 20 0
4 Bài 4: Pha chế trà sữa kết hợp các loại siro, mứt trái cây, milk foam 20 0 19 1
5 Bài 5: Pha chế hồng trà, lục trà, trà olong, trà đào cam xã 20 5 15 0
6 Bài 6: Marketing cho quán trà sữa nhà làm 10 0 9 1
  Ôn tập 8 3 5  
   Thi kết thúc khóa học 2 0 0 2
  Tổng cộng 100 18 78 4
  • Nấu được các loại trà sữa thơm ngon, cách ủ trà, cách phối hợp các loại trà ra ly cho khách hàng, cách làm thạnh rau củ, làm trân châu tại nhà, cách làm milk foam, cách làm hồng trà, lục trà, trà đào cam xã, cách làm trà thái, phối hợp với các loại siro.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay13,244
  • Tháng hiện tại303,881
  • Tổng lượt truy cập3,798,466
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây