Vật liệu Điện – Điện Tử 

Thứ ba - 01/09/2020 14:19 218 0

Vật liệu Điện – Điện Tử 

Tác giả :  Dương vũ Văn.

Do nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM -  Xuất bản năm 2010

Điện môi hay vật liệu cách điện được hiểu là vật liệu mà trong đó có thể tồn tại lâu dài trường tĩnh điện. Các vật liệu này có điện trở rất lớn  Dòng điện đi qua chúng dưới tác động của điện áp một chiều có tính chất khác hẳng so với dây dẫn.

 Không thể có một mạch điện nào dù đơn giản nhất cũng không thể thực hiện được nếu không có dây dẫn và chất cách điện. Công dụng của chất cách điện là không cho dòng điện đi qua những con đường mà sơ đồ điện không cho phép.

 Để chế tạo vật liệu điện  phải có bán dẫn và điện môi, trong thời gian hiện nay cần sử dụng nhiếu phương pháp khác nhau hoặc điều chế hóa học hay gia công nhiệt, điện phân …Đã tạo ra những vật liệu mới có cấu trúc rất đa dạng và có những tính chất cực kỳ quý báu. Để có thể hiểu biết cặn kẽ hơn về tính chất của vật liệu, đầu tiên chúng ta phải nghiên cứu hiện tượng vật lý trong điện môi dưới tác động của điện trường cùng các tham số khác của điện môi. Ngoài tính chất điện của vật liệu cần hiểu biết về tính chất cơ học , tính chất hóa lý, tính chịu nhiệt, tính hút ẩm và tính bền vững của vật liệu với dung dịch hóa học và các tia bức xạ v.v.,,

 Nghiêm cứu tính chất của vật liệu và cấu tạo hóa học là cơ sở để chế tạo những vật liệu mới có tính chất được biết trước.

 Mã số sách : ĐT000107

 

vat lieu dien dien tu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay1,961
  • Tháng hiện tại20,608
  • Tổng lượt truy cập6,818,520
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây