TÍNH CÁCH LÀ SỐ PHẬN 

Thứ ba - 01/09/2020 15:46 320 0

TÍNH CÁCH LÀ SỐ PHẬN 

 

Tác giả : John McCain và Mark Salter

Phan Hoàng Lệ Thủy ( dịch)  

Do Nhà xuất bản trẻ - 2009

Sách dày 222 trang

 
 tinhcachlasophan

Các vĩ nhân trên thế giới hầu hết đều không tin vào số phận. Chúng ta không sinh ra đề trở thành thế này hay thế khác, bất lực trôi theo dòng đời do một bàn tay vô hình vẽ trước, mặc cho vị trí huyền bí của các ngôi sao kéo theo một hướng nào đó, phó mặc hạnh phúc cho thứ này và bất hạnh cho thứ khác quyết định … Chính là tính cách của chúng ta và chỉ có tính cách của ta sẽ biến cuộc sống thành hạnh phúc hay bất hạnh … và ta lựa chọn nên tính cách đó … Mọi người có thể khuyến khích ta chọn đúng hay ngăn cản ta. Nhưng ta là người lựa chọn.

 Và đó chính là tư tưởng chủ đạo trong suốt tập sách này: Tính cách là số phận. Thông qua những câu chuyện hấp dẫn và xúc động viết về cuộc đời của 33 nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thế giới, tác giả làm nổi bậc những phẩm chất đặc biệt, những điểm mạnh riêng trong tính cách làm cho cuộc sống của họ và thế giới quanh họ trở nên tốt đẹp hơn.

Một số nhân vật đã kết thúc cuộc đời mình một cách bi hùng nhưng họ không bao giờ thất vọng vì họ đã sống một cuộc đời anh dũng. Có ích cho đồng bào và tổ quốc. Mỗi hành động của ho như  một ngọn nến nhỏ được thắp lên trong đêm đen, tuy không đủ sức xé tan màn đêm nhưng cũng đã đem lại biết bao hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn trên thế giới

Giới thiệu với các bạn 33 câu chuyện nhỏ những huyền thoại có thực giữa đời thường sẽ giúp ta thêm niềm tin và nghị lực vào cuộc sống.

Các bạn có thể tham khảo sách tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

MÃ SÁCH: TR000195

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay2,803
  • Tháng hiện tại21,450
  • Tổng lượt truy cập6,819,362
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây