Phương pháp rèn luyện trí nhớ 

Thứ ba - 01/09/2020 15:00 257 0

Phương pháp rèn luyện trí nhớ 

 

Tác giả : Trần Thị Thanh Liêm – Trương Ngọc Quỳnh           

Do nhà xuất bản Thanh Niên  -  2008

Sách dày 234 trang

 

Trí nhớ là cầu nối để con người nắm bắt mọi tri thức, trí nhớ là nền tảng cơ bản của mọi hoạt động trí tuệ. Nhìn lại lịch sử nhân loại từ xưa tới nay, tất cả những nhân vật kiệt xuất điều là những người sở hữu một trí tuệ vượt xa những người bình thường.

   Trong hội nghị lập pháp, Napoleon có thể đọc liền mạch cuốn pháp luật của La Mã mà ông đã từng đọc cách đó đã 15 năm, ông cũng có khả năng ghi nhớ một cách rõ rằng chủng loại, vị trí của từng khẩu đại bác ở bờ biển nước Pháp; Mozart có thể ghi nhớ toàn bộ những biến điệu vô cùng phức tạp của âm nhạc chỉ sau một  lần nghe; Mác có thể đọc thuộc lòng các tác phẩm của những tác giả nổi tiến như Shakespeare, godo; Aristote gần như có thể nhắc lại nội dung của tất cả những cuốn sách ông từng đọc. Rõ ràng, trí nhớ không chỉ là con đường quan trọng để con người nắm bắt kiến thức, củng cố kiến thức mà còn là nền tảng cho sự phát triển tư duy và trí tưởng tượng. một trí nhớ chính xác và chạy bén là bước chân đầu tiên dẫn vào các cửa của thành công.

phuongphaptrinho

  Nếu bạn là học sinh, một trí nhớ tốt sẽ giúp bạn tiếp thu và nắm bắt kiến thức một cách nhanh chống và phát huy chúng một cách hiệu quả trong các kỳ thi, đem lại kết quả học tập cao.

  Nếu bạn đã đi làm, một trí nhớ tốt sẽ giúp bạn sắp xếp một cách hợp lí các công việc tưởng chùng như rối bời và nâng cao vị thế của bạn trong ứng xử, giao tiếp, trong chuyên môn và nhờ đó sẽ giúp bạn nổi trội hơn so với đồng nghiệp của mình.

  Nếu bạn là nhà quản lý, một trí nhớ tốt sẽ giúp bạn tìm ra lối tư duy rõ ràng, mạch lạc kể từ đó có thể đưa ra những phán đoán và quyết sách đúng đắn.

  Trừ những nhân tố bẩm sinh ra thì trí nhớ hoàn toàn có thể nâng cao thông qua con đường rèn luyện. Trí nhớ của mỗi người ban đầu đều có một xuất phát tương đương nhau, nhưng thông qua rèn luyện con người có thể nâng cao khả năng ghi nhớ của mình lên một bậc trội hơn hẳn so với những người khác. Nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ rõ rằng, khả năng ghi nhớ tìm tàng của bộ não con người là vô cùng lớn, trí nhớ cũng tuân theo một quy luật đơn giản của tự nhiên là:Nếu được rèn luyện sẽ được phát huy còn nếu không được rèn luyện dần dần sẽ bị mai một. Cho nên, chỉ khi nắm vũng được phương pháp và quy luật ghi nhớ khoa học thì con người mới có mới có cơ hội  sở hữu một trí nhớ tuyệt vời.

   Cuốn sách này sẽ giới thiệu chi tiết với đọc giả một số nội dung quan trọng như: Nguyên lý làm việc của trí nhớ, các phân tố ảnh hưởng đến trí nhớ, phương pháp nâng cao khả năng ghi nhớ, phương thức, thói quen sinh hoạt đúng và khoa học… Cuốn sách không chỉ đưa ra những lý luận khoa học mà còn giới thiệu những ví dụ rèn luyện trí nhớ cụ thể, vừa giúp các em có thể nắm vững những lý thuyết, vừa giúp các em có cơ hội rèn luyện thực tế, từ đó các em sẽ đạt được mục đích cuối cùng là nâng cao khả năng ghi nhớ của mình một cách nhanh chống và hiệu quả. Cuốn sách bao gồm những phát hiện mới trên lĩnh vực nghiên cứu khả năng ghi nhớ, một số trò chơi tư duy rèn luyện trí nhớ và một số khái niệm, phương pháp đơn giản, mới mẻ để nâng cao khả năng ghi nhớ, giúp các em có thể nắm bắc một cách dễ dàng.

 

Các bạn có thể tham khảo tại thư viện

Trường Trung Cấp Nghề Nhân Đạo

Mã sách:  KN000054

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện
Logo SCC
Logo UNI
Logo Planete
Thăm dò ý kiến

Bạn có nguyện vọng học tại trường:

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay3,578
  • Tháng hiện tại403,284
  • Tổng lượt truy cập5,908,485
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây